Trang chủ / Tin tức / Hà Nội: Nguồn cung văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Hà Nội: Nguồn cung văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

 
Theo CBRE cho biết, nguồn cung văn phòng hạng B tại Hà Nội, đang có xu hướng tăng, thậm chí sẽ tăng mạnh trong vòng 2 - 3 năm tới.
 
Theo CBRE cho biết, nguồn cung văn phòng hạng B tại Hà Nội, đang có xu hướng tăng, thậm chí sẽ tăng mạnh trong vòng 2 - 3 năm tới.
Nguồn cung văn phòng hạng B tại Hà Nội sẽ tăng mạnh trong vòng 2 - 3 năm tới.

Báo cáo của CBRE cho biết, hàng loạt dự án văn phòng hạng B đang là sẽ gia nhập thị trường có thể đến như: Handico Tower, Diamond Tower Flower, HUD Tower… Tuy nhiên, ở phân khúc văn phòng hạng A, sắp tới thị trường chỉ đón nhận Dự án TNR Tower trên đường Nguyễn Chí Thanh (vốn là tòa văn phòng thuộc Dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh), với diện tích 66.000 m2.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu của CBRE, thời gian qua, xu hướng dịch chuyển văn phòng tại Hà Nội diễn ra khá rõ nét. Cụ thể, doanh nghiệp có xu hướng chuyển về khu vực phía Tây, nhất là những doanh nghiệp muốn thuê diện tích lớn, phía Tây là lựa chọn hàng đầu vì có giá thuê cạnh tranh, có thể đáp ứng được diện tích lớn, trong khi các tòa nhà lại mới được đưa vào sử dụng.
Hà Nội: Nguồn cung văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh trong thời gian tới
Căn hộ dịch vụ cao cấp rục rịch tăng giá
Xu hướng dịch chuyển văn phòng của các doanh nghiệp cùng ngành nghề khá rõ nét tại Hà Nội. Chẳng hạn các hãng dược phẩm có xu hướng chuyển văn phòng vào trung tâm. Các ngân hàng, các quỹ đầu tư, các công ty luật cũng có xu hướng chuyển văn phòng vào khu trung tâm, do khách hàng chính của các doanh nghiệp này chủ yếu có trụ sở tại khu trung tâm. Trong khi đó, các công ty công nghệ, vận tải lại có xu hướng chuyển về phía Tây.

Thị trường văn phòng đang diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt và khách hàng đang được hưởng lợi. Một số tòa nhà văn phòng, nhất là tòa văn phòng hạng A đã bổ sung cơ sở hạ tầng và nhiều dịch vụ tiện ích mới.Chẳng hạn, nhiều tòa nhà đã đầu tư hệ thống lọc nước cho phép khách hàng uống nước trực tiếp từ vòi, nhà vệ sinh đạt chuẩn 5 sao, bãi đỗ xe thông minh tự động, dịch vụ ăn uống, cà phê, thậm chí có tòa nhà còn có cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…

Theo ông Greg Ohan, Giám đốc cấp cao Bộ phận văn phòng cho thuê của CBRE, khác với diễn biến tại TP. HCM, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang có nguồn cung khá dồi dào. Mặt bằng giá thuê của văn phòng tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2015  đi ngang và đang ở vùng đáy sau một thời gian dài lao dốc. Vì thế, đây là thời điểm tốt nhất để doanh nghiệp thỏa thuận giá thuê cùng nhiều ưu đãi tại các hợp đồng thuê văn phòng mới.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn tiếp tục xu hướng giảm giá. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì vì nguồn cung trên thị trường khá dồi dào. Theo đó, giá thuê trung bình VP hạng A hiện đã giảm khoảng 3,2%, ở mức 29 USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá thuê trung bình VP hạng B cũng giảm nhẹ khoảng 0,1%, ở mức trên 18 USD/m2/tháng.

Tùy thuộc vào khu vực và phân khúc, giá thuê đã giảm từ 10-20%. Tới nay, chính sách đó đã được chứng minh được tính đúng đắn; khu vực trung tâm thành phố đã duy trì sự ổn định, dần đạt được mục tiêu lấp đầy và thu hút các khách hàng thuê dài hạn, tên tuổi.

Chính vì vậy, theo CBRE nhận định, thị trường văn phòng tại Hà Nội hiện đang là thời điểm thuận lợi nhất cho các khách hàng thuê văn phòng bởi vì giá thuê phản ánh đúng dịch vụ và chất lượng tòa nhà, nguồn cung dồi dào. Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội để nhận nhiều ưu đãi.
 
Theo Báo Đầu Tư
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh