Trang chủ / Tin tức / Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam

Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam


Đã một quý trôi qua từ khi luật kinh doanh bất động sản sửa đổi có hiệu lực, các công ty nước ngoài đang tìm kiếm các diện tích lớn để thuê dài hạn và cho thuê lại. Các công ty nước ngoài cũng đang tìm mua các tòa nhà để sử dụng.
 
Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam
ảnh minh họa
Tóm tắt

Riêng trong khu vực châu Á, sự phát triển mạnh mẽ của khối ASEAN, nhất là một khi Cộng đồng Kinh tế chung AEAN (EAC) ra đời vào cuối năm nay, sẽ đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho Việt Nam, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và đẩy cao vị thế của Việt Nam tại châu Á.

Trong Quý 3/2015, không có nguồn cung mới ở cả Hạng A và Hạng B. Điều này giúp cho thị trường tiêu thụ dần các diện tích trống còn lại. Tỷ lệ lấp đầy tăng ở các tòa nhà mới trong khi ở các tòa nhà cũ tỷ lệ này ổn định hơn.


Dó là nhận định về thị trường văn phòng tại Tp.HCM trong quý 3/2015 và thời gian 2-3 năm tới vừa được công ty TNHH CBRE Việt Nam đưa ra trong một báo cáo mới đây.

Lý giải cho xu hướng trên, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng nền kinh tế Việt Nam có thêm những bước tiến quan trọng trong việc hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Đó là trong tháng 8, Việt Nam đã ký hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU và một số hiệp định thương mại với các nước khác. Ngoài ra, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, dự báo sẽ làm tăng tổng sản phẩm nội địa thực của Việt Nam lên từ 0,11% lên 2,11%.

Riêng trong khu vực châu Á, sự phát triển mạnh mẽ của khối ASEAN, nhất là một khi Cộng đồng Kinh tế chung AEAN (EAC) ra đời vào cuối năm nay, sẽ đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho Việt Nam, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và đẩy cao vị thế của Việt Nam tại châu Á.

Trong năm 2014, vốn đầu tư nước ngoài để mở cơ sở kinh doanh mới vào Việt Nam đứng thứ hai trên toàn châu Á, chỉ sau Trung Quốc.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Masakazu Yamaguchi, Trưởng đại diện Quỹ Creed Group (Nhật Bản) tại Việt Nam, cho biết kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định chính là lý do thu hút một lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài đặt bản doanh tại các thành phố lớn để hoạt động. Từ đó, kéo theo nhu cầu về nhà ở và văn phòng làm việc tăng mạnh. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư BĐS lớn trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam, họ không chỉ săn quỹ đất hay dự án nhà ở mà còn tìm mua lại cả tòa nhà văn phòng, khách sạn lớn để đáp ứng nhu cầu sắp tới.
 
Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam
Thị trường Văn phòng Tp.HCM trong quý 3/2015. Nguồn: CBRE Việt Nam

Trong Quý 3/2015, không có nguồn cung mới ở cả Hạng A và Hạng B. Điều này giúp cho thị trường tiêu thụ dần các diện tích trống còn lại. Tỷ lệ lấp đầy tăng ở các tòa nhà mới trong khi ở các tòa nhà cũ tỷ lệ này ổn định hơn.
Hà Nội: Nguồn cung văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh trong thời gian tới
Căn hộ dịch vụ cao cấp rục rịch tăng giá
Trở lại với báo cáo của CBRE, trong quý 3/2015, thị trường văn phòng Tp.HCM không có những thay đổi lớn ở khu vực trung tâm và ngoài trung tâm. Giá thuê ổn định và tỷ lệ trống cải thiện ở cả hai phân khúc hạng A và B. Do nguồn cung giới hạn và nguồn cầu vẫn liên tục được ghi nhận, giá thuê văn phòng hạng A và B khá ổn định so với quý 2/2015.

So với quý trước, tỷ lệ trống hạng A giảm 2,9 điểm phần trăm nhờ vào hoạt động cho thuê tốt được ghi nhận tại tòa nhà mới mở Vietcombank. Trong khi đó, tỷ lệ trống văn phòng hạng B tăng 0,5 điểm phần trăm do khách thuê tại các tòa nhà này chuyển ra để nâng cấp văn phòng.

Diện tích thực thuê mới ghi nhận tại các văn phòng hạng A là 8.599 m2 sàn. Con số này thấp hơn so với quý 2 nhưng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Ở hạng B, diện tích thực thuê giảm do khách thuê rời đi khi hết hợp đồng và tìm kiếm văn phòng mới tốt hơn và diện tích lớn hơn. Diện tích thực thuê ở hạng B giảm 112% theo quý và 182% theo năm.

Căn cứ vào lượng yêu cầu thuê CBRE nhận được, nhóm 5 đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê cao nhất thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin/điện tử, thương mại, tài chính/ngân hàng, hậu cần và truyền thông/marketing. Cũng dựa trên các yêu cầu thuê của CBRE, các công ty tại trung tâm có nhu cầu ký lại hợp đồng và mở rộng công ty trong khi khu vực ngoài trung tâm thì có nhu cầu chuyển văn phòng.

Về nguồn cung tương lai, làn sóng mới sẽ tập trung chủ yếu vào văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm, có chất lượng cao hơn và diện tích một sàn lớn hơn (nhiều loại từ 1.500 m2 đến 2.500 m2) và nằm trong các dự án phức hơn. Nguồn cung mới sẽ đi vào hoạt động trong thời gian từ 2017 đến 2020 phần nào giải quyết được nhu cầu đang gia tăng mới.
 
Theo Xaluan
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh