Trang chủ / Tin tức / Toàn cảnh thị trường BĐS Quý I năm 2015

Toàn cảnh thị trường BĐS Quý I năm 2015


Đó là nhận định của bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, tại buổi họp báo Báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường BĐS Hà Nội do Savills tổ chức ngày 10/3 vừa qua.
- Giá thuê văn phòng trên thế giới
- Tồn kho văn phòng cho thuê có thể giảm nhờ khách ngoại

Văn phòng cho thuê và Căn hộ: Hai phân khúc hoạt động tốt nhất thị trường BĐS quý 1/2015
Văn phòng cho thuê và Căn hộ: Hai phân khúc hoạt động tốt nhất thị trường BĐS quý 1/2015

Cụ thể, theo Savills Việt Nam cho biết, trong quý 1/2015, thị trường căn hộ để bán đã có sự phát triển mạnh mẽ so với quý trước. tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội gồm khoảng 114.600 căn hộ từ 189 dự án đã bán hết và 80 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp tăng 43% theo quý và 6% theo năm. Cũng trong quý 1, hơn 5.600 căn hộ đã được bán. Kết quả bán hàng tốt của các dự án hạng B và C khiến số căn hộ bán của toàn thị trường tăng 62% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ đạt 43% tăng 5% theo quý.

Giá sơ cấp tăng ở tất cả các hạn và hầu hết các dự án. Giá chào bán sơ cấp bình quân toàn thị trường giảm 9% theo quý do các dự án mới chào bán có mức giá thấp hơn so với giá trung bình toàn thị trường. Giá chào bán thứ cấp bình quân tăng khoảng 2% theo quý. Tại một số quận có mức giá tăng lên đến 11%. Mức giảm cao nhất là 4% theo quý.

Về nguồn cầu trên thị trường căn hộ, Savills cho rằng, về cơ bản, lòng tin của người mua trên thị trường hiện nay đã được cải thiện mạnh mẽ, phản ánh qua số lượng lớn căn hộ được bán thậm chí cả ở một số dự án có tiền chênh ngoài hợp đồng cao. Bên cạnh đó, ngân hàng và chủ đầu tư cũng có nhiều những giải pháp hỗ trợ khách hàng thông qua các khoản vay dài hạn hơn, tiến độ thanh toán linh hoạt, bàn giao căn hộ ngay trong khi chỉ phải trả một phần giá trị.

Các dự án mở bán trong thời điểm hiện tại đang thu hút một số lượng lớn khách hàng quan tâm. Một số dự án thậm chí đã bán được một số lượng lớn căn hộ ngay trước ngày mở bán chính thức - Savills chia sẻ.
Hoạt động của phân khúc văn phòng cho thuê quý 1/2015
Hoạt động của phân khúc văn phòng cho thuê quý 1/2015

Cùng với thị trường căn hộ để bán, theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Việt Nam chia sẻ, Văn phòng cho thuê và căn hộ để bán đang là hai phân khúc có hoạt động tốt nhất thị trường bất động sản quý 1/2015. Cụ thể, trong quý 1 giá thuê và công suất thuê toàn thị trường Hà Nội đều tăng. Khu vực nội thành được khách thuê ưa chuộng. 

Tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng Hà Nội giảm nhẹ -0,2% theo quý và tăng 4% theo năm. Hai dự án được chuyển đổi sang dùng nội bộ trong quý 1/2015. Giá thuê văn phòng trung bình tăng 2% theo quý và ổn định theo năm. Giá thuê hạng A ghi nhận mức tăng 2% theo quý, theo sau là hạng B với 1% và hạng C với 0,4%% theo quý.

Công suất thuê toàn thị trường tăng 7 điểm % theo quý, đạt 82%. Công suất thuê của hạng B tăng 10 điểm % theo quý, trong khi đó hạng A và C lần lượt tăng 7 điểm % và 5 điểm % theo quý.

Về nguồn cầu, tổng diện tích cho thuê thêm của quý 1/2015 đạt khoảng 82.000 m2, tăng 124% theo quý. Diện tích cho thuê thêm có sự tăng trưởng tại tất cả các hạng. Trong đó, hạng B đạt mức cao nhất ở khoảng 58.200 m². Khu phía Tây và Nội thành có diện tích cho thuê thêm cao nhất, lần lượt đạt 43% và 41% tổng diện tích cho thuê thêm.

Theo Savills, từ quý 2/2015 trở đi, thị trường sẽ đón nhận khoảng 1,4 triệu m² sàn văn phòng từ 130 dự án. Trong ba quý tới của 2015, thị trường sẽ đón nhận khoảng 265.000 m² sàn từ 20 dự án. 16 trong số 20 dự án đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình hoàn thiện. Tính đến hết tháng 3/2015, có khoảng 2.733 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 7,5% theo năm. Số doanh nghiệp đăng kí giải thể không đổi theo năm. Savills cho rằng đây là dấu hiệu tích cực cho nguồn cầu văn phòng.

Nguồn : Kinh Doanh & Pháp Luật
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh