Trang chủ / Tin tức / Sáng - tối phân khúc văn phòng cho thuê

Sáng - tối phân khúc văn phòng cho thuê


Chịu sự tác động chung của suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đã có dấu hiệu sụt giảm và chuyển hướng từ năm 2011 – 2012. Đến nay, với những tín hiệu tích cực cho thấy nền kinh tế trong và ngoài nước tốt dần lên, thị trường này đã dần thay đổi.
 
Sáng - tối phân khúc văn phòng cho thuê
ảnh minh họa
 
Thời gian thị trường văn phòng cho thuê có sự canh tranh gay gắt nhất chính là bốn năm vừa qua, khi các nhà đầu tư hai khu vực trung tâm và phía tây luôn tạo ra những “chiêu” kích cầu nhằm thu hút khách thuê. Đến khoảng giữa năm 2012, thị trường nghiêng về khu vực phía Tây, vì nhiều công ty, đơn vị cắt giảm chi phí thuê văn phòng làm việc. Họ chọn khu vực này do giá thuê vừa phải. Điều này khiến chủ đầu tư nhiều tòa nhà cho thuê trong trung tâm gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự “kéo quân” ra phía tây, tỷ lệ lấp đầy tại các tòa nhà ngày càng thu nhỏ, là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư buộc phải tăng giá vì lợi nhuận. “Đây lại là một yếu tố để các chủ đầu tư tòa nhà cho thuê khu vực trung tâm kéo khách trở lại khi nền kinh tế dần phục hồi” - chuyên gia của Savills Việt Nam cho hay.
Vốn ngoại sẽ "chảy" vào đâu trên thị trường BĐS?
Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam
Các tòa nhà trong khu vực trung tâm như Pacific Place, Hanoi Towers và Central Building đã và đang nâng cấp cơ sở vật chất nhằm cung cấp không chỉ các không gian văn phòng hiệu quả hơn mà các dịch vụ cũng được cải thiện nhằm giữ và thu hút khách thuê cho theo kịp với xu hướng toàn cầu. Mức giá chào thuê trung bình hiện nay của tòa nhà hạng A tại khu vực trung tâm thành phố khoảng 32 USD/m2/tháng (vẫn giữ ổn định so với 5 năm trước). Trong khi đó, khu vực ngoài trung tâm khoảng 22 USD/m2/tháng (5 năm trước là 15 USD/m2/tháng).

Kết quả khảo sát của Savills Việt Nam trong quý I-2015 cho thấy, chỉ số hoạt động văn phòng tại Hà Nội đạt 56 điểm, tăng 4,4 điểm theo quý và 6,3 điểm theo năm. Chỉ số này tăng do công suất thuê tăng 4,9% và giá thuê trung bình tăng 1,6% theo quý. Cả chỉ số hoạt động văn phòng ở khu vực trung tâm và khu vực ngoài trung tâm đều tăng. Giá thuê trung bình vào khoảng 30-33 USD/m2/tháng đối với văn phòng hạng A khu trung tâm và khoảng 20-24 USD/m2/tháng với khu vực ngoài trung tâm. “Dự báo trong hai năm tới, nguồn cung lớn sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường văn phòng và làm gia tăng sự cạnh tranh. Nguồn cung mới sẽ chủ yếu tới từ khu vực ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung tại khu vực trung tâm là hạn chế” - chuyên gia của Savills Việt Nam nhận định.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường tại khu trung tâm sẽ dần ổn định hơn, khi khách thuê văn phòng đang lên kế hoạch và trở lại khu vực trung tâm vì giá thuê ở khu vực ngoài trung tâm bắt đầu tăng. Các hiệp định thương mại được ký kết, nền kinh tế có những bước chuyển tích cực… là tín hiệu cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê sẽ sôi động. Ngay như Hiệp định Thương mại tự do Việt - Hàn (VKFTA) ký kết hôm 5-5 vừa qua không chỉ đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ song phương mà còn được cho là sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội cho cả hai bên mà cũng xem như một yếu tố góp phần tăng khách thuê từ các công ty Hàn Quốc. Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng CBRE Việt Nam G.Ô-han nhìn nhận: Chúng tôi nhận thấy hệ quả của việc phê chuẩn Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu chính là nhu cầu thuê văn phòng tăng lên và cải thiện tình hình thị trường.

Thực tế, các lợi ích gắn liền với sự tiếp cận vào khu trung tâm bán lẻ, trung tâm thương mại và sự kết nối giao thông tốt sẽ tạo ra yếu tố hút khách thuê vào khu vực trung tâm. Cũng vì thế, trong thời gian gần đây, nhiều tập đoàn đa quốc gia đã chuyển chi phí có hiệu quả từ khu vực không thuộc trung tâm trở lại khu vực trung tâm, trong đó có Tập đoàn tư vấn và kiểm toán Ernst & Young, Tập đoàn thương mại đa ngành Itochu… Sự dịch chuyển này sẽ xóa dần hai nửa sáng - tối trên thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội giữa hai khu vực trong và ngoài trung tâm.

 
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh