Trang chủ / Tin tức / Đầu năm 2015: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn ảm đạm!

Đầu năm 2015: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn ảm đạm!Trong tháng 5/2015, thị trường Hà Nội không ghi nhận sự gia tăng về nguồn cung, tỷ lệ trống vẫn phổ biến ở những tòa nhà văn phòng, nhất là những tòa hạng A, hạng B. Số lượng khách thuê được nhận định không tăng so với các tháng trước.
 
Đầu năm 2015: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn ảm đạm!
Đầu năm 2015: Thị trường văn phòng vẫn ảm đạm!

CBRE đánh giá, lượng khách thuê văn phòng hiện đang lên kế hoạch để quay trở lại khu trung tâm bởi giá thuê ở khu vực ngoài trung tâm bắt đầu tăng. Người mua quan tâm nhiều nhất tại phân khúc văn phòng nhỏ có giá thuê dưới 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, số lượng văn phòng đáp ứng nhu cầu này lại đang hạn chế và có dấu hiệu khan hiếm.

Tháng 5, giá thuê văn phòng nhìn chung không tăng. Khảo sát cho thấy, giá văn phòng hạng A hiện đang dao động từ 25-35 USD/m2/tháng, hạng B từ 15-25 USD/m2/tháng, còn hạng C giá 10-13 USD/m2/tháng, văn phòng mini từ 7-9 USD/m2/tháng.
TID và giấc mơ cao ốc “vô hình”
Tham gia TPP, văn phòng hạng A có cơ hội
Tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng Hà Nội giảm nhẹ -0,2% theo quý và tăng 4% theo năm. Hai dự án được chuyển đổi sang dùng nội bộ trong quý 1/2015. Công suất thuê toàn thị trường tăng 7 điểm % theo quý, đạt 82%. Công suất thuê của hạng B tăng 10 điểm % theo quý, trong khi đó hạng A và C lần lượt tăng 7 điểm % và 5 điểm % theo quý.

Về nguồn cầu, tổng diện tích cho thuê thêm của quý 1/2015 đạt khoảng 82.000 m2, tăng 124% theo quý. Diện tích cho thuê thêm có sự tăng trưởng tại tất cả các hạng. Trong đó, hạng B đạt mức cao nhất ở khoảng 58.200 m². Khu phía Tây và Nội thành có diện tích cho thuê thêm cao nhất, lần lượt đạt 43% và 41% tổng diện tích cho thuê thêm.

Theo Savills, từ quý 2/2015 trở đi, thị trường sẽ đón nhận khoảng 1,4 triệu m² sàn văn phòng từ 130 dự án. Trong ba quý tới của 2015, thị trường sẽ đón nhận khoảng 265.000 m² sàn từ 20 dự án. 16 trong số 20 dự án đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình hoàn thiện.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM trong tháng 5 cũng khá ảm đạm so với tháng 4. Số giao dịch không cải thiện, dự báo trong thời gian sắp tới, lượng giao dịch cũng sẽ không khả quan hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung nhiều, trong khi mức giá thuê hiện vẫn còn khá cao, tăng so với năm ngoái. Khách thuê kỹ càng, cẩn trọng hơn và khó đưa ra quyết định bởi có nhiều sự lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay, xu hướng chung vẫn là việc các doanh nghiệp ưu tiên chuyển từ văn phòng trung tâm ra ngoài vùng ven, diện tích lớn sang diện tích nhỏ nhằm giảm chi phí. Trong thời gian vừa qua, giá văn phòng cho thuê nhìn chung vẫn không có sự thay đổi nhiều. Cá biệt, ở một số dự án, giá thuê đã giảm từ 1-2 USD/m2/tháng để thu hút khách thuê.

Dự báo cho thấy, việc phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh Á - Âu và Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng sẽ đẩy nhu cầu thuê văn phòng tăng lên đáng kể và sẽ góp phần cải thiện tình hình hiện tại. Những công ty ngoại thuê văn phòng dài hạn có thể được hưởng mức giá ở thời điểm hiện tại mà không phải chịu nhiều biến động về giá thuê...

Theo Savills Việt Nam cũng cho biết, quý 1/2015, thị trường văn phòng Tp.HCM hoạt động khởi sắc hơn so với quý cuối cùng của năm 2014. Với công suất thuê tăng so với quý trước, hạng B và C hoạt động khá tốt trong quý này. Trong khi đó, tình hình hoạt động của hạng A duy trì ổn định theo quý. Giá thuê trung bình trên thị trường văn phòng là 536.000 đồng/m2/tháng, ổn định theo quý và theo năm.

Tính đến quý 1/2015, thị trường văn phòng Tp.HCM có khoảng 1.470.000m2 từ 223 dự án, tăng 1% theo quý và 4% theo năm. Tổng lượng tiêu thụ văn phòng trong quý 1/2015 là hơn 24.100m2, tăng 46% theo quý. Trong đó, nhu cầu văn phòng hạng B tăng cao, chiếm đến hơn 70% tổng lượng tiêu thụ quý này.

Giám đốc bộ phận tư vấn của Savills Việt Nam, Nguyễn Thị Vân Khanh cho rằng, nhu cầu thuê đối với văn phòng ở khu vực trung tâm vẫn khá cao. Trong quý vừa qua, lượng tiêu thụ văn phòng ở khu vực trung tâm tăng mạnh 343% theo quý và 91% theo năm. Dù vậy, với nguồn cung tương lai tăng mạnh, hoạt động của phân khúc văn phòng hạng A và B có thể sẽ chịu nhiều áp lực.

Nguồn: Kinhdoanhnet.vn
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh