Trang chủ / Tin tức / Tổng kết TTBĐS tháng 5/2015: Giao dịch tăng so với cùng kỳ năm 2014

Tổng kết TTBĐS tháng 5/2015: Giao dịch tăng so với cùng kỳ năm 2014


Với đà hồi phục của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng, các phân khúc đã ghi nhận lượng thanh khoản tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lượng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá.

Giao dịch căn hộ tăng so với cùng kỳ năm ngoái

Kết quả khảo sát của Ban Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn trong tháng 5/2015 cho thấy, nhìn chung giao dịch của phân khúc căn hộ trên thị trường cả nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước và giữ ở mức ổn định so với những tháng gần đây.  

Điểm đáng chú ý là nguồn cung trên thị trường hiện nay so với cùng kỳ năm trước khá dồi dào. Tuy nhiên, sức mua của người dân có cải thiện hơn nên dù nhiều dự án được mở bán nhưng vẫn đạt được lượng thanh khoản tốt. Điển hình, tại Tp.HCM, các dự án nổi bật về lượng thanh khoản phải kể đến: Gateway Thảo Điền, Imperia An Phú, Vista Verde, Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), Saigonres Plaza (79-81 Nguyễn Xí)... Còn tại thị trường Hà Nội ghi nhận lượng thanh khoản khá tại các dự án như: Five Star Garden, CT2B - CT2C Nghĩa Đô, Seasons Avenue Mỗ Lao, Eco Green City, Home City Trung Kính... Nhu cầu của người mua vẫn chủ yếu tập trung vào những căn hộ ở hạng trung (diện tích trung bình từ 65-100m2 với mức giá từ 15,5-21 triệu/m2) do phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người dân.
 
Tổng kết TTBĐS tháng 5/2015: Giao dịch tăng so với cùng kỳ năm 2014
Lượng giao dịch bất động sản tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng chưa có sự bứt phá.

Tại thị trường Đà Nẵng, phân khúc căn hộ tiếp tục “áp đảo” đất nền trong tháng 5 với việc nhiều dự án mở bán mới thu hút được sự quan tâm khá lớn của người mua như Azura, Harmony, Fuison Suit, F Home, The Harmony... Trong đó, đáng chú ý là dự án The Harmony, riêng trong tháng 5 đã bán được hơn 50% số căn hộ (118 căn hộ và 4 penthouse). Theo ông Hà Nghiệm, Giám đốc chi nhánh Batdongsan.com.vn tại Đà Nẵng, sở dĩ các dự án có tính thanh khoản cao bởi các chủ đầu tư đã hướng dự án đến những vị trí gần sông và biển. Những dự án này vừa có thể để ở vừa có tính nghỉ dưỡng nên thu hút rất nhiều khách từ các khu vực khác, đặc biệt là Tp.HCM và Hà Nội, đến mua với mục đích sở hữu ngôi nhà thứ 2.

Lý giải cho nguyên nhân lượng thanh khoản trong 5 tháng đầu năm chưa thực sự đạt con số ấn tượng mặc dù thị trường bất động sản hồi phục, nguồn cung và nguồn cầu đều lớn, nhiều chuyên gia cho rằng, vấn đề cốt lõi đó là cung và cầu trên thị trường chưa gặp nhau. Các chủ đầu tư muốn bán được “hàng” thì phải cung cấp sản phẩm mà thị trường cần, khách hàng cần chứ không thể cứ nhắm vào những sản phẩm mà mình cho là sẽ có lãi cao, như thế rất khó để bán được “hàng”. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân như tâm lý nghi ngại chất lượng dự án cũng như mong chờ động thái khuyến mãi của chủ đầu tư... cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thanh khoản của thị trường.

Phân khúc đất nền: Giá và giao dịch đều tăng

Lượng giao dịch của phân khúc đất nền tại Tp.HCM trong tháng qua ghi nhận kết quả khá ấn tượng từ một số dự án như Riverside City (Thủ Đức), Jamona City (quận 7), Phuoc Long Spring Town (quận 9), An Phú An Khánh... Theo đại diện bộ phận kinh doanh của Dự án Riverside City (Thủ Đức), trong hai ngày mở bán, bình quân, mỗi nhân viên thực hiện được 2 giao dịch thành công. Cùng với đó, tại Dự án Jamona City (Quận 7), trong đợt mở bán cuối, đã có 81 trong tổng số 101 giao dịch thành công... Trong đó, những nền đất có mức giá từ 1-2 tỷ nằm ở các khu dân cư mới thu hút được lượng người quan tâm lớn. Nhận biết nhu cầu hiện tại của thị trường, nhiều dự án đã được chủ đầu tư thúc đẩy mở bán, tập trung chủ yếu ở các quận phía Đông và Đông Nam như Thủ Đức, quận 2, 7 và 9... Bên cạnh Tp.HCM, tại các tỉnh vùng ven, các chủ đầu tư cũng mở bán rầm rộ, tình hình giao dịch cũng diễn ra sôi động. Đơn cử, tại tỉnh Long An và Đồng Nai, nhiều dự án “tung” ra thị trường và thu hút sự quan tâm của người mua như: Thanh Yến Residence (bến Lức), Phú Khang Corpration (Đức Hòa), The Viva city (Đồng Nai)...
Rục rịch chuyển văn phòng về trung tâm
Bất động sản hưởng lợi gì từ TPP
Tại Hà Nội, biệt thự và nhà liền kề đang dần khẳng định lại vị thế của mình khi thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi. Nhiều dự án đã được chủ đầu tư đã đẩy mạnh việc mở bán, điển hình như: Dự án Khu đô thị Duyên Thái (huyện Thường Tín), Dự án Gamuda Garden, Dự án Park City (quận Hà Đông), Dự án Nam An Khánh...

Theo chia sẻ từ nhiều nhà phân phối, hiện tại giá phân khúc đất nền đã và đang trên đà tăng. Cụ thể, tại Tp.HCM, giá đất nền tăng từ 7-9% do ảnh hưởng từ bảng giá đất mới. Điển hình như tại dự án An Phú - An Khánh, trước đây, bán với mức giá từ 29-30tr/m2, nay đã “thổi” lên 40tr/m2, thậm chí là 50tr/m2. Cùng với đó, tại thị trường Hà Nội ghi nhận mức giá tăng khoảng từ 7-8%. Trong đó các dự án như Nam An Khánh, Park City... chủ đầu tư đã úp mở về việc tăng giá. Và ở thị trường thứ cấp, giá tại các dự án đã được ghi nhận tăng từ 2-7 triệu/m2. Theo nhiều chuyên gia, việc tăng giá khi thị trường đang có dấu hiệu phục hồi giống như “con dao hai lưỡi”, doanh nghiệp có thể phải đối diện với nhiều rủi ro khi quyết định tăng lợi nhuận.

Văn phòng cho thuê: “Thị trường đang đi xuống”

Đại diện Công Ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Quốc Tế Nam Thiên (Tp.HCM) cho biết, thị trường văn phòng cho thuê tại địa bàn hiện đang lâm vào tình trạng “ế”. So với tháng trước, lượng giao dịch không cải thiện, và dự báo trong thời gian tới, tình hình giao dịch cũng sẽ không khả quan hơn. Nguyên nhân là do nguồn cung của thị nhiều, mà mức giá thuê thì vẫn còn khá cao (tăng lên so với năm 2014). Khách hàng thuê có nhiều sự lựa chọn nên họ cẩn trọng, kỹ càng hơn và khó đưa ra quyết định.

Cùng quan điểm trên, theo anh Nguyễn Văn Tình, chuyên viên môi giới văn phòng cho thuê (Tp.HCM), so với tháng 4, “thị trường đang đi xuống”. Giá thuê văn phòng so với năm 2014 đã tăng. Xu hướng chung trên thị trường hiện nay vẫn là việc các doanh nghiệp ưu tiên chuyển từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ, chuyển từ trung tâm ra ngoài vùng ven để giảm chi phí. Giá văn cho thuê nhìn chung cũng không có sự thay đổi nhiều trong thời gian vừa qua. Cá biệt, tại một số dự án, giá đã giảm từ 1-2 USD để hút khách thuê.

Tại thị trường Hà Nội, trong tháng 5 không ghi nhận sự gia tăng nguồn cung văn phòng, tỷ lệ trống vẫn phổ biến tại các tòa nhà văn phòng đặc biệt các tòa nhà hạng A, hạng B. Lượng khách thuê được đánh giá không tăng so với những tháng trước. Khách hàng quan tâm nhiều nhất ở phân khúc văn phòng nhỏ với giá thuê dưới 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, lượng văn phòng đáp ứng nhu cầu này lại hạn chế và có dấu hiệu khan hiếm.

Giá thuê văn phòng tháng 5 nhìn chung không tăng. Theo khảo sát, hiện giá văn phòng hạng A dao động từ 25-35 USD/m2, văn phòng hạng B từ 15-25 USD/m2, hạng C từ 10-13 USD/m2, văn phòng mini giá 7-9 USD/m2.

Cùng với văn phòng cho thuê, thị trường căn hộ cho thuê, kho xưởng cho thuê vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định về giá thuê. Riêng phân khúc kho xưởng thì nhu cầu thuê có gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào việc các doanh nghiệp Việt có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh trong vài tháng đầu năm 2015.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản tháng 5/2015, hấu hết các chuyên gia cho rằng, với mức độ tăng trưởng kinh tế trong nước cũng như thế giới nói chung như hiện nay thì việc kỳ vọng vào một thị trường bất động sản “tăng tốc” là điều không thể. Do đó, các chủ đầu tư cần đưa ra những tính toán sát với thực tế của thị trường thì mới có thể “sống lâu sống khỏe”.
 
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh