Trang chủ / Tin tức / TPHCM tái khởi động đấu thầu các khu đất vàng

TPHCM tái khởi động đấu thầu các khu đất vàngUBND Tp.HCM vừa có chủ trương đưa ra đấu thầu một số khu đất “vàng” tại trung tâm quận 1 nhằm chọn nhà đầu tư phát triển khu phức hợp thương mại cao cấp.
 
TPHCM tái khởi động đấu thầu các khu đất vàng
 
Theo báo cáo của UBND Tp.HCM, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách trong năm 2014 của TP.HCM gần 11.700 tỷ đồng. Trong đó nguồn thu từ tiền sử dụng đất, đấu thầu chọn nhà đầu tư một số khu đất có vị trí đắc địa khu trung tâm... giúp thành phố cân đối được 3.900 tỷ đồng. Trong giai đoạn từ năm 2007 đến nay, thành phố đã chọn 18 vị trí “đắc địa” tại khu vực trung tâm nhằm kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua hình thức đấu thầu cạnh tranh để phát triển.

Mới đây nhất, thành phố đã có văn bản chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) thực hiện rà soát, báo cáo lại toàn bộ quá trình xin chủ trương Thủ tướng Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư; các quy định pháp luật về lựa chọn nhà đầu tư; và các thủ tục đã triển khai thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, theo quy định pháp luật đối với việc chọn Liên danh Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development thực hiện dự án “đất vàng” tại số 164 Đồng Khởi, quận 1.

Trong đó, Sở KHĐT tổng hợp nội dung các kiến nghị của Liên danh nhà đầu tư và ý kiến xem xét, giải quyết của thành phố trong quá trình triển khai đầu tư Dự án. Từ đó, đề xuất hướng xử lý trong trường hợp liên danh nhà đầu tư không có văn bản chính thức thông báo về việc không tiếp tục đầu tư Dự án theo đúng quy định pháp luật. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Tp.HCM sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khác thực hiện dự án. Khu đất này rộng gần 10.000m2, hiện nay là trụ sở hoạt động của Sở Văn hóa, Thể thao Tp.HCM.

Trước đó, thành phố cũng đã chấp thuận chủ trương thực hiện dự án và cho phép lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đất Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp đã được HĐND thông qua. Theo lộ trình, UBND thành phố sẽ chính thức công bố dự án và tiến hành thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong quý III năm 2015..
Vì đâu doanh nghiệp trẻ chuộng văn phòng đa tiện ích?
Lãng phí dự án đất vàng dở dang
Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, dự án khu “tứ giác vàng” này hiện vẫn chưa có nhà đầu tư nào cả. UBND thành phố trong thời gian tới sẽ gấp rút chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng các tiêu chí và công khai kêu gọi nhà đầu tư. Chủ trương của thành phố là sẽ tiến hành đấu thầu công khai, minh bạch. Bất cứ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều được tham gia đấu thầu. Nếu nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí mà UBND Tp.HCM đưa ra với thang điểm chấm thì mới được chấp thuận.

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu tứ giác Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp có tổng diện tích sử dụng 5.160,3m2 được giới hạn bởi đường Lê Lợi (lộ giới 56m), đường Nguyễn Huệ (lộ giới 64m), đường Đồng Khởi (lộ giới 20m) và đường Nguyễn Thiệp (lộ giới 10m) được quy hoạch là trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và khách sạn cao cấp.

Dự án có chiều cao 30m (8 tầng), mật độ xây dựng 80%, hệ số xây dựng 6. Vốn đầu tư cho dự án này dự kiến khoảng 70 triệu USD, trong đó vốn góp thực hiện dự án là 36 triệu USD. Hình thức đầu tư, 100% vốn ngoài ngân sách.

Được biết, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đang muốn là một trong những nhà thầu lớn của dự án này trong tương lai.

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh