Trang chủ / Tin tức / Biến động tỷ giá, doanh nghiệp bất động sản tranh thủ thời cơ

Biến động tỷ giá, doanh nghiệp bất động sản tranh thủ thời cơ


Mặc dù đang trong "tháng cô hồn", song để đón đầu dòng tiền đang chảy về bất động sản (BĐS), một số nhà đầu tư đã ồ ạt bung hàng, tranh thủ hớt dòng tiền trước thời điểm mở bán hàng dự kiến.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã được Ngân hàng nhà nước quyết định nâng thêm 1% vào sáng ngày 19/8, từ 21,167 đồng/USD lên 21,890 đồng/USD. Cùng với đó, biên độ tỷ giá cũng được nới thêm từ +/-2% lên +/-3%. Đúng 1 tuần sau khi biên độ tỷ giá được Ngân hàng nhà nước tăng từ +/-1% lên +/-2%, quyết định trên đã được ban hành.

Tỷ giá từ đầu năm đến thời điểm này đã tăng thêm 3% qua 3 lần điều chỉnh từ đầu năm tới nay, biên độ tỷ giá cũng được tăng từ 1% lên 3% sau 2 lần điều chỉnh. Như vậy, tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại so với hồi đầu năm đã tăng từ 21,458 đồng lên 22,547 đồng, đạt mức xấp xỉ 5%.
Xu thế chính của thị trường bất động sản 2016: Sẽ tăng trưởng ổn định
Xu hướng mua đứt văn phòng làm việc
Trước động thái này, các chuyên gia nhìn nhận thị trường BĐS sẽ chịu những tác động khá lớn. Theo ý kiến của đại diện một vài doanh nghiệp địa ốc, đầu vào của những dự án BĐS cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi có sự biến động mạnh của tỷ giá BĐS. Khi có sự tăng của tỷ giá, giá của những nguyên vật liệu đầu vào của các dự án cũng sẽ tăng theo (như thép, nội thất, sắt, xi măng...), nhất là đối với loại dự án cao cấp thường sử dụng những nội thất được nhập khẩu từ nước ngoài.
 
Biến động tỷ giá, doanh nghiệp bất động sản tranh thủ thời cơ
Các doanh nghiệp bất động sản tranh thủ thời điểm tỷ giá có sự biến động mạnh để thu lời

Sự biến động mạnh của tỷ giá lần này cũng khiến nhiều ý kiến quan ngại về việc tăng mạnh lãi suất của VNĐ từ các ngân hàng trong thời gian sắp tới. Bởi đa phần các chủ đầu tư địa ốc đều dùng đòn bẩy tài chính lớn trong việc phát triển dự án của mình, nên những lo ngại trên sẽ gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp BĐS. Chính vì thế, chi phí tài chính sẽ tăng khi lãi suất tăng, đồng thời lợi nhuận của các công ty BĐS cũng sẽ giảm đi trông thấy.

Việc biến động tỷ giá gây ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của dự án khiến doanh nghiệp gặp khó khăn. Song, nếu nhìn theo một khía cạnh khác, nhờ động thái này, dòng tiển chảy vào thị trường BĐS sẽ được thúc đẩy mạnh.

Thời gian qua, cùng với lãi suất tiết kiệm suy giảm mạnh, giá vàng, thị trường chứng khoán và tỷ giá ngoại tệ cũng có sự biến động không hề nhỏ. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, có nhiều khả năng người dân sẽ hướng sự chú ý nhiều hơn tới đầu tư bất động sản, một loại hình đầu tư tài sản cố định luôn có giá trị tăng theo thời gian.

Để hạn chế khó khăn, đón đầu cơ hội, Phó tổng giám đốc Sacomreal,  bà Võ Thị Dịu Hiền nhận định: "Các công ty địa ốc nếu có thể, nên mở bán dự án sớm nhất có thể để tranh thủ được dòng tiền từ thị trường tài chính chảy qua, hớt được kịp thời lượng khách tiềm năng nước ngoài và tranh thủ được mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cũng như công ty trước khi các ngân hàng tăng lãi suất. Mặt khác, các công ty cũng nên cân đối lại cơ cấu nguyên vật liệu sử dụng trong xây dựng bằng cách tăng cường sử dụng hàng nội, giảm cơ cấu hàng ngoại trong xây dựng".

Đồng quan điểm với bà Dịu Hiền, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc, cũng đánh giá: "Việc nới lỏng tỷ giá ở một khía cạnh khác lại giúp thúc đẩy nguồn cầu bất động sản phân khúc cao cấp tăng mạnh. Đồng đô la Mỹ tăng giá khiến cho giá nhà tại Việt Nam trong mắt người nước ngoài rẻ hơn. Bên cạnh đó, hiện nay Luật kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở 2014 vừa có hiệu lực có những quy định hết sức thông thoáng cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Hai yếu tố này cộng dồn lại đã khiến cho việc sở hữu nhà tại Việt Nam trở nên thuận lợi nhất".

Ông Ngọc cũng cho rằng, đây chính là thời điểm tốt cho cả chủ đầu tư có sản phẩm hướng tới phân khúc nhà ở dành cho người nước ngoài lẫn người mua, trong trường hợp có một nguồn khách hàng tiềm năng.

Mặc dù đang trong "tháng cô hồn", song để đón đầu dòng tiền đang chảy về bất động sản, một số nhà đầu tư đã ồ ạt bung hàng, tranh thủ hớt dòng tiền trước thời điểm mở bán hàng dự kiến.

Ngay vào hôm 23/8 tới đây, 238 căn biệt thự với giá từ 1,9 tỷ đồng thuộc dự án Jamona Home Resort, quận Thủ Đức sẽ được Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Sài Gòn Thương Tín tung ra thị trường.

Cũng trong tháng 8 này, 200 căn hộ cao cấp tại dự án Jamona Apartment, quận 7 cũng được công ty này tung ra thị trường sớm hơn dự kiến.

Trong nửa cuối tháng 8, tại khu vực phía Nam Tp.HCM, 75 biệt thự và 528 căn hộ thuộc dự án The EveRich III, quận 7 cũng sẽ được mở bán bởi chủ đầu tư Phát Đạt.

Trong thời gian đó, phía chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng sẽ giới thiệu 554 căn hộ tại dự án Happy Residence, quận 7.

Việc ồ ạt bung hàng tại thời điểm này của các chủ đầu tư, không những hớt được dòng tiền lớn đang tháo chạy từ thị trường chứng khoán, bên cạnh đó còn tận dụng được dòng tiền từ khách nước ngoài. Nhìn chung, cơ hội dành cho thị trường bất động sản vẫn còn khá nhiều trong 6 tháng còn lại của năm 2015.
 
(Theo Trí thức trẻ)
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh