Trang chủ / Tin tức / Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ

Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ


Các công ty công nghệ chiếm một phần ba số lượng giao dịch thuê văn phòng tại châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2015, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt một phần năm, theo Cushman & Wakefield.

6 tháng qua, tỷ lệ hấp thụ văn phòng ở khu vực này trên đà tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Các tòa tháp văn phòng mới tại Tokyo có tỷ lệ lấp đầy ấn tượng nhất, đạt trên 90%. Dự kiến trong năm nay, mức hấp thụ toàn thị trường đạt gần 7 triệu m2 và có thể tăng cao hơn vào năm 2016 với lượng khách thuê đông đảo nhất là nhóm các công ty công nghệ.

Giá thuê trung bình tại các thị trường phát triển trong khu vực tăng nhẹ 1% trong khi các thị trường mới nổi giữ mức ổn định. Riêng Tokyo, Hong Kong, Bengaluru (Ấn Độ) và Manila có giá thuê tăng mạnh hơn các thị trường khác vì nhu cầu lên cao nhưng nguồn cung chưa theo kịp.

Khu vực châu Á Thái Bình Dương xuất hiện một lượng khách thuê chuyển hướng vào những cao ốc hạng A khu vực ngoài trung tâm và khu công nghiệp do khu trung tâm giá thuê cao và không có nhiều sự lựa chọn.
Sẽ có thêm nhiều văn phòng cho thuê mới ở Hà Nội
Thị trường địa ốc Bình Dường 2016 sẽ thay đổi ra sao?
Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Cushman & Wakefield châu Á Thái Bình Dương, Sigrid Ziacita nhận xét, Chính phủ các nước nhận thức được rằng việc đổi mới công nghệ là vấn đề then chốt trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh của đất nước. Nhiều quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương đã chủ động có những giải pháp bất động sản phục vụ cho các công ty công nghệ, tương tự như những gì Thung lũng Silicon đã từng làm để trở thành biểu tượng công nghệ như ngày nay.

Hiện Singapore đã xuất hiện khu văn phòng đặc thù có tên gọi "business park" là nơi tập trung các công ty có sản phẩm/dịch vụ công nghệ tương tự nhau. Một trong số đó là Mapletree Business City 2 với các khu vực và các giải pháp phục vụ cho những tập đoàn khổng lồ ngành công nghệ cao, trong đó có Google, Microsoft. Để gia nhập những khu văn phòng đặc thù này, khách hàng thường ký hợp đồng thuê dài hạn.
 
Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ
Lĩnh vực công nghệ dẫn đầu hoạt động thuê văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương 6 tháng đầu năm 2015.

Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê văn phòng tại đây. Tại Ấn Độ, nhiều ông trùm trong ngành thương mại điện tử và công nghệ đã ký những hợp đồng thuê có giá cạnh tranh.

Trường hợp của Amazon là một trong những hợp đồng lớn nhất trong năm nay, thuê hơn 93,000 m2 tại Khu kinh tế Bagmane Constellation. Trước đó, đối thủ của Amazon là Flipkart từng thuê 186.000 m2 tại khu công nghệ Embassy Tech Village. Cả hai khu này đều đặt tại khu vực Outer Ring Road của thành phố Bengaluru, là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu.

Năm ngoái, Công ty thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc mua tòa tháp Greenland đang được xây dựng tại trung tâm Bắc Kinh có diện tích 55.000 m2 với giá 260 triệu USD để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tòa nhà nằm ở trung tâm khu vực Wangjing, đây là một khu vực thị trường văn phòng mới nổi với giá thuê trung bình thấp hơn so với các quận trung tâm khoảng 30%. Công ty cũng đã mua một mặt bằng trống ở ngoại ô khu Hongqiao của Thượng Hải ở gần các tuyến giao thông và dự tính sẽ xây trụ sở chính của công ty tại trung tâm tài chính này.

Cushman & Wakefield nhận định thêm, nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến trong lĩnh vực sản xuất, từng bước thiết lập nền tảng cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ. Tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính, bảo hiểm, dược phẩm, khoa học đời sống và hàng tiêu dùng đã và đang tiếp thêm lực cho thị trường cho thuê văn phòng.

Khả năng phát triển của thị trường văn phòng TP HCM là rất lớn, khách thuê tiếp tục lựa chọn đặt văn phòng tại cả khu trung tâm và khu ngoại trung tâm vì giá thuê đã trở về giá thực. Tại Hà Nội, khách thuê bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn từ khu vực nội thành và phía Tây. "Về dài hạn, sự cải thiện môi trường kinh doanh và nhiều cải cách tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các ngành công nghiệp khác nhau", đơn vị tư vấn này đánh giá.
 
Nguồn: vnexpress
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh