Trang chủ / Tin tức / Tp.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vào guồng sôi động

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2017 sẽ có thêm hơn 180.000m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường. Hơn một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Thị trường sẽ trải qua từ 6-9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá thuê trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm.

Kinh tế tăng kéo văn phòng cho thuê tăng theo

Trong báo cáo công bố mới đây, Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, trong quý I/2017, cả thị trường văn phòng hạng A và hạng B tại Tp.HCM đều tăng trưởng tốt. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A tăng gần 2% so với quý IV/2016 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 96%. Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng B ghi nhận mức tăng kỷ lục 1% so với quý IV/2016, song vẫn giữ mức 95% của cùng kỳ năm trước.

Tổng mức hấp thụ của thị trường ghi nhận mức tăng kỷ lục, đạt 29.000m2, tăng 66% so với quý trước và tăng 7,23% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích cho thuê hạng B chiếm 88%, trong đó, gần một nửa diện tích cho thuê đến từ tòa nhà văn phòng mới hoạt động. Mức hấp thụ của văn phòng hạng A có sự hồi phục đáng kể từ mức âm của quý trước, ghi nhận gần 3.400m2 trong quý I/2017.

So với quý trước, giá thuê bình quân của cả văn phòng hạng A và B vẫn ổn định nhưng có khuynh hướng tăng nếu tính theo từng năm. Cụ thể, văn phòng hạng A tăng 5% và hạng B tăng 1%, lần lượt là 1.100.000 đồng/m2/tháng (tương đương 48,3 USD/m2/tháng) và 643.000 đồng/m2/tháng (tương đương 27,8 USD/m2/tháng).

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM
Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM được kỳ vọng lớn
trong năm 2017. Ảnh: Anh Minh

Vào guồng sôi động

Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, trong năm 2017, đơn vị này kỳ vọng các doanh nghiệp bất động sản sẽ cung ứng ra thị trường hơn 180.000m2 diện tích cho thuê mới. Kỳ vọng này được ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhìn từ những tòa nhà văn phòng cho thuê đang xây dựng tại Tp.HCM và sẽ đưa vào hoạt động trong quý II và III/2017.

Theo ông Alex Crane, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM sẽ trải qua từ 6 - 9 tháng thiếu hụt nguồn cung, cùng sự tăng nhẹ của giá thuê trước khi trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. Nhưng vẫn có những diện tích trống có thể thuê được do khách thuê chuyển văn phòng.

Ông Alex Crane cho biết: "Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thuê văn phòng ở Tp.HCM đang tăng mạnh trong 12 tháng qua và thị trường sẽ đón một nguồn cung mới có thể đáp ứng nhu cầu này trong những tháng còn lại của năm. Các khách thuê nên có sự chuẩn bị tốt trong thị trường cạnh tranh như bây giờ, vì chúng tôi đã thấy có nhiều thương vụ thuê văn phòng do nhu cầu di chuyển trụ sở. 6 tháng cuối năm 2017 sẽ là khoảng thời gian thích hợp để đàm phán các điều khoản thuê cạnh tranh, bởi khi đó, chủ đầu tư chịu áp lực về tỷ lệ lấp đầy trong các tòa nhà của mình".

Theo tìm hiểu của phóng viên, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang vào guồng sôi động, trong đó văn phòng hạng B đang được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM lý giải, thực tế này xuất phát một phần ở việc Tp.HCM quyết đưa các trụ sở văn phòng công ty từ căn hộ chung cư ra ngoài. Với số lượng khoảng 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại các căn hộ chung cư, khi họ bị buộc phải ra ngoài thuê văn phòng, sẽ tạo ra nhu cầu thuê văn phòng lớn.

Bên cạnh đó, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, 3 tháng đầu năm 2017, có 26.478 doanh nghiệp thành lập mới trên cả nước, với tổng số vốn đăng ký đạt 271.200 tỷ đồng, tăng 11,4% về số doanh nghiệp và 45,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, đây được coi là cơ hội tốt cho thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng.

(Theo Đầu tư chứng khoán) 
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh