Trang chủ / Tin tức / Rà soát 573 dự án khu đô thị mới: Sẽ thu hồi dự án ôm đất

Rà soát 573 dự án khu đô thị mới: Sẽ thu hồi dự án ôm đất


TP - Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố xem xét thu hồi các dự án “ôm đất” bỏ hoang, đồng thời lập yêu cầu tiến độ làm căn cứ giám sát với hàng chục dự án khác…
 
Rà soát 573 dự án khu đô thị mới: Sẽ thu hồi dự án ôm đất
UBND thành phố vừa chỉ đạo thanh tra dự án HH1 Mễ Trì do bỏ hoang đất, “ôm” tiền của người mua nhà.

17 dự án chậm hơn 24 tháng

Kết quả rà soát 573 dự án khu đô thị mới vừa được Sở Xây dựng báo cáo UBND thành phố Hà Nội cho thấy: Tổng số dự án đã có quyết định giao đất, cho thuê đất nhưng chưa đưa đất vào sử dụng trong 12 tháng liền kể từ ngày bàn giao đất trên thực địa là 30 dự án. Điển hình như dự án Xây dựng khu nhà ở để bán tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh và dự án xây dựng tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở tại 139 Đại La.

Tổng số dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng thực hiện chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư được phê duyệt gồm 17 dự án, trong đó có 3 dự án đã được UBND thành phố gia hạn tiến độ thực hiện dự án trong Giấy chứng nhận đầu tư; 2 dự án bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng (dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Yên Hòa do Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội làm chủ đầu tư và dự án khu đô thị mới Hạ Đình do Cty Cổ phần Xây dựng Lắp máy điện nước Hà Nội làm chủ đầu tư). 12 dự án bị chậm do trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn hoặc do thị trường bất động sản trầm lắng nên chủ đầu tư chưa tích cực triển khai đầu tư xây dựng.

Trong 74 dự án trên có 12 dự án bị trùng lặp, 59 dự án đang giải quyết hoặc chưa có thông tin rà soát, chưa đủ cơ sở để xác định phân loại dự án, 2 dự án không còn chức năng nhà ở (dự án Tòa nhà Scandinavian do Cty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Phương Bắc làm chủ đầu tư và dự án Khu Du lịch - Đô thị sinh thái hồ Quan Sơn do Cty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hạ tầng ICID làm chủ đầu tư), 1 dự án bị tạm dừng theo chỉ đạo của Chính phủ (dự án Tổ hợp công trình tại số 3 Lương Yên do Cty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư).

39 dự án chưa phù hợp quy hoạch

Cũng theo Sở Xây dựng, các dự án chưa phù hợp với quy hoạch Agồm: 41 dự án, trong đó 39 dự án chưa phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; 1 dự án đã được thu hồi (dự án Khu Trung tâm thương mại và nhà ở Vai Réo); 1 dự án Sở KHĐT đang tiến hành thủ tục thu hồi (dự án Khu đô thị sinh thái Đại Thịnh do Cty Cổ phần Prime Đại Thịnh làm chủ đầu tư). Sở KHĐT kiến nghị: Đối với 10 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, hoặc đã được giao đất, hoặc đang xây dựng, đề nghị chuyển sang danh mục các dự án đang thực hiện; đối với 3 dự án không có thông tin, đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra lại nguồn thông tin cung cấp; đối với 11 dự án chưa được giao chủ đầu tư theo quy định, đề nghị Sở Xây dựng loại khỏi danh sách theo dõi quản lý.
Xu thế chính của thị trường bất động sản 2016: Sẽ tăng trưởng ổn định
Xu hướng mua đứt văn phòng làm việc
Đối với 65 dự án thuộc địa bàn tỉnh Hà Tây và Vĩnh Phúc trước đây, Sở KHĐT đề nghị Sở Xây dựng tiếp tục rà soát; đối với 9 dự án triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư chậm tiến độ quá 12 tháng quy định, Sở Xây dựng cần thông báo cho nhà đầu tư thực hiện việc chỉ đạo về thủ tục gia hạn thời gian thực hiện dự án tại Giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án có sử dụng đất trên địa bàn. Nhằm khắc phục tình trạng chậm triển khai, bỏ hoang đất, Sở Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư lập tiến độ chi tiết các công việc còn lại của dự án, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, trình UBND thành phố chấp thuận, làm cơ sở theo dõi, giám sát thực hiện đầu tư. Trường hợp dự án chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan của chủ đầu tư, Sở Xây dựng sẽ kiến nghị UBND thành phố thu hồi dự án.
 
Nguồn: Theo Báo Tiền Phong
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh