Trang chủ / Tin tức / Đại gia Sài Gòn thâu tóm khách sạn Daewoo Hà Nội

Đại gia Sài Gòn thâu tóm khách sạn Daewoo Hà Nội


Công ty cổ phần Bông Sen - một trong những công ty con của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa được tiết lộ sẽ chi 3.650 tỷ mua 51% cổ phần dự án Trung tâm Thương mại Daeha. 

Đại gia thâu tóm tổ hợp Daewoo Hà Nội mạnh cỡ nào?


Theo lời giới thiệu được đăng tải trên trang web của Công ty cổ phần Bông Sen, đây là một trong những doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Tiền thân là Khách sạn Bông Sen, sau đó chuyển sang hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần từ tháng 1.2005 với tên gọi Công ty cổ phần Bông Sen, (tên giao dịch là Bông Sen Corporation).

Vốn điều lệ ban đầu của Công ty Bông Sen là 130 tỷ đồng. Đến năm 2014, vốn điều lệ đã tăng mạnh lên con số 816 tỷ đồng.
 
Đại gia Sài Gòn thâu tóm khách sạn Daewoo Hà Nội

Công ty này hiện đang sở hữu và quản lý hàng loạt những thương hiệu nằm ở các vị trí đắc địa tại Sàn Gòn như Khách sạn Palace Saigon, Khách sạn Bông Sen Saigon, Khách sạn Bông Sen Annex, nhà hàng Vietnam House, Lemongrass, Calibre, Bier Garden, Buffet Gánh Bông Sen, bánh Brodard với hệ thống 18 cửa hàng, lữ hành Lotus Tours...

Không chỉ dừng lại ở đó, Công ty Bông Sen còn sở hữu chuỗi nhà hàng nằm trong khu “tứ giác vàng” bậc nhất Sài Gòn là “Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ” – một trong những công trình hiện đại và trọng tâm của TP. HCM.

Còn theo báo cáo tài chính của công ty này, đến cuối năm 2014 tổng tài sản của Bông Sen đạt 1.127 tỷ đồng, doanh thu năm 2014 đạt 406 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 70 tỷ đồng, giảm 20,4%.

Điều đáng nói là năm 2015, Công ty cổ phần Bông Sen dự định tăng vốn điều lệ lên 2.247 tỷ đồng, tăng 175% so với cuối năm 2014. Công ty này còn dự định đầu tư thêm vào mảng kinh doanh bất động sản trong thời gian tới, mà điển hình là kế hoạch thâu tóm 51% dự án Trung tâm Thương mại Daeha

Chi 3.650 tỷ để thâu tóm tổ hợp Daewoo Hà Nội

Theo bản công bố thông tin về việc thoái vốn quyền mua cổ phần của Saigontourist đã tiết lộ một dự án thâu tóm "khủng" của Công ty cổ phần Bông Sen. Theo đó, công ty này đang lên kế hoạch chi 3.650 tỷ thâu tóm tổ hợp Daewoo.

Cụ thể, Công ty cổ phần Bông Sen đang xúc tiến thủ tục chào bán 163.172.944 cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, và mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu Công ty Cổ phần Bông Sen sẽ được mua thêm 2 cổ phiếu mới.

Số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phần của Công ty cổ phần Bông Sen sẽ được sử dụng trong việc đầu tư mua 51% cổ phần (tương đương với 3.650 tỷ đồng) Dự án Trung tâm Thương mại Daeha tại số 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Trung tâm Thương mại Daeha có tổng giá trị trên 7.100 tỷ đồng.
Bất động sản cho thuê qua thời ngủ đông
Văn phòng hạng C đang dần lỗi thời
Trung tâm thương mại Daeha hiện bao gồm 3 tòa nhà Khách sạn Daewoo, Căn hộ và văn phòng cho thuê bên cạnh hồ Thủ Lệ nằm trong trung tâm văn hóa – thương mại – ngoại giao của Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu phân tích tiềm lực tài chính của Công ty Bông Sen thì kế hoạch này được đánh giá là khá phiêu lưu. Bởi dựa vào báo cáo tài chính năm 2014 của công ty này có thể thấy tình hình kinh doanh không mấy lạc quan. Cụ thể, dù lợi nhuận sau thuế đạt hơn 70 tỷ đồng nhưng đã giảm 20,4% so với năm 2013.

Mặt khác, tính đến thời điểm 31.12.2014, tổng tài sản của Bông Sen Corp chỉ hơn 1.123 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chỉ hơn 998 tỷ đồng. Kể cả khi công ty này chào bán hơn 163 triệu cổ phiếu để thu về 1.630 tỷ đồng thì vẫn còn thiếu trên 2.000 tỷ đồng để có thể thâu tóm được 51% cổ phần của dự án tổ hợp Daewoo.

Đó là chưa kể công ty mẹ là Saigontourist vừa quyết định thoái toàn bộ vốn tại Công ty Bông Sen cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty này.

Nguồn: Vietnamnet
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh