Trang chủ / Tin tức / Giá nhà tăng, giá văn phòng cho thuê đi xuống

Giá nhà tăng, giá văn phòng cho thuê đi xuống


Trong 3 quý tới, giá nhà ở được dự báo sẽ tăng, trong khi đó, văn phòng cho thuê tiếp tục chuỗi ngày dài giảm giá do nguồn cung tăng mạnh.
BĐS Việt Nam còn nhiều cơ hội đầu tư
- Văn phòng cho thuê dư thừa cung, giá rớt mạnh

Giá nhà tăng, giá văn phòng cho thuê đi xuống

Công ty bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) của Anh vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2015 vào ngày 10.4. Theo đó, tổng diện tích văn phòng cho thuê và nhà ở tại 2 thành phố lớn của cả nước đang tăng mạnh.

Cụ thể, tại TP.HCM, tổng nguồn cung diện tích văn phòng tăng 30% so với quý 4/2014 khi có tới 1,596 triệu m2. Tuy nhiên, tỉ lệ lấp đầy chỉ ở mức 89,9%. Dự kiến, vào quý 3 tới sẽ bổ sung thêm 206.000 m2 . Vì vậy, giá thuê tiếp tục giảm do áp lực lớn từ nguồn cung. So với cùng kỳ 5 năm trước, giá thuê đã giảm tới 13 %.

Trong khi đó, thị trường nhà ở tại TP.HCM hiện đang có nguồn cung dồi dào. Lượng mở bán căn hộ đạt gần 6.000 căn, tăng 30% so với quý 4/2014, tập trung ở phân khúc trung và cao cấp. Lượng mở bán biệt thự, nhà phố đạt 140 căn, tăng 10% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, lượng bán căn hộ quý này đạt mức cao kỷ lục với 5.200 căn. Dẫn đầu thị trường là quận 2, chiếm gần 40% tổng lượng bán. Bên cạnh đó, nguồn cung căn hộ bổ sung khá dồi dào, với 11.000 căn. Trong đó, phân khúc cao cấp chiếm đến 30% với 230 căn biệt thự, nhà phố. Lượng cầu được dự báo sẽ tăng nên giá bán cũng tăng theo. Thực tế, nhiều dự án căn hộ có mức giá bán tăng 5 - 6%.

Tại Hà Nội, tình trạng thừa nguồn cung cũng diễn ra tương tự. Hiện tại, tổng diện tích tại đây đã hơn 1,5 triệu m2 và sẽ có thêm 95.000 m2 gia nhập vào thị trường trong năm nay. Do đó, giá chào thuê văn phòng ở Hà Nội đang tiếp tục giảm.

Lượng bán căn hộ tại đây cũng tăng 30% so với quý 4 năm ngoái, đạt 5.800 căn, gần bằng 50% lượng bán của cả năm 2014. Từ đây đến cuối năm, Hà Nội sẽ bổ sung thêm 21.000 căn vào thị trường nhà ở tại đây.

Đánh giá về triển vọng thị trường trong 3 quý tới, Công ty Jones Lang LaSalle cho rằng giá nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong khi giá văn phòng cho thuê tiếp tục đi xuống.

Phân khúc nhà ở tiếp tục là phân khúc có nhiều triển vọng nhất trong thời gian tới và nguồn cung sẽ duy trì ở mức cao cho đến hết năm. Cụ thể, tại TPHCM, Jones Lang LaSalle cho rằng nguồn cung căn hộ trong 3 quý tiếp được kỳ vọng sẽ có thêm 11.000 căn, với 30% sẽ đến từ phân khúc cao cấp. Nguồn cung này chủ yếu đến từ quận 2 và quận 9.

Tại Hà Nội, dự báo lượng căn hộ hoàn thành trong 3 quý tới sẽ đạt hơn 21.000 căn, với 80% trong số đó đã được mở bán vào năm 2012 hoặc sớm hơn. Nguồn cầu cũng được dự báo sẽ tăng cao trong các tháng còn lại của năm. Xu hướng tăng giá bán sẽ còn tiếp diễn trong ba quý tới.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, công ty này dự báo giá thuê sẽ tiếp tục giảm do áp lực từ nguồn cung tương lai. Vì vậy, tình trạng dư thừa nguồn cung và giá thuê dự kiến thấp của các tòa nhà mới sẽ tạo áp lực lên giá thuê của các tòa nhà hiện hữu.

Nguồn : Báo Điện Tử Một Thế Giới
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh