Trang chủ / Tin tức / Indochina Land : Đại gia lợi nhuận nghìn tỷ mạnh cỡ nào?

Indochina Land : Đại gia lợi nhuận nghìn tỷ mạnh cỡ nào?Đại gia Indochina Land  từng khiến giới đầu tư phải chú ý khi quản lý hai quỹ với mức vốn đăng ký trên 300 triệu USD, đầu tư vào những dự án bất động sản với tổng quy mô dự kiến sẽ lên tới trên 1 tỷ USD.

Indochina Land vừa công bố việc chuyển nhượng 4 dự án ở Việt Nam cho Gaw Capital Partners (GCP) - một đại gia quản lý quỹ có trụ sở tại Hong Kong.

Theo Công ty Quản lý quỹ và Phát triển bất động sản Indochina Land, việc thoái vốn này do quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) thực hiện. Các dự án chuyển nhượng cho Gaw là 4 trong số 12 dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu, gồm Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP HCM.

Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại (nằm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) gồm một cao ốc văn phòng 16 tầng và hai tòa tháp căn hộ 31 và 35 tầng. Trong khi đó, Hyatt Regency Danang là khu nghỉ dưỡng tại bãi biển Đà Nẵng, gồm ba hạng mục: khu khách sạn 5 sao, 180 căn hộ và 27 căn biệt thự hạng sang.

Cả hai dự án trên đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Theo công ty này, việc thoái vốn nói trên là kết quả khả quan của quá trình đầu tư bất động sản. Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết quỹ ILH2 đã tới thời hạn thoái vốn. "Chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners", ông cho hay. Giá trị của thương vụ hiện chưa được tiết lộ.
 
Indochina Land : Đại gia lợi nhuận nghìn tỷ mạnh cỡ nào?
Indochina Land là nhánh đầu tư bất động sản của Indochina Capital, một tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu khu vực, hiện đang quản lý các quỹ có giá trị gần 1 tỷ USD.

GAW Capital Partners hiện là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân, tập trung vào thị trường bất động sản toàn cầu. Từ khi thành lập năm 2005, vốn chủ sở hữu của GAW đã tăng từ 4,26 tỷ USD lên 9.16 tỷ USD.

Còn theo ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land, đội ngũ chuyên gia của Indochina Land sẽ tiếp tục hỗ trợ Gaw trong giai đoạn chuyển giao. Đồng thời, vị này khẳng định rằng việc chuyển nhượng các dự án sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng cũng như điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang.

Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital, nói trong một thông cáo báo chí rằng quỹ ILH2 đã tới thời hạn thoái vốn, và "chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners.”

Còn theo ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land, đội ngũ chuyên gia của Indochina Land sẽ tiếp tục hỗ trợ Gaw trong giai đoạn chuyển giao và khẳng định rằng việc chuyển nhượng các dự án này sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng và điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại hai dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang.

Dù giá trị của các thương vụ chuyển nhượng này chưa được tiết lộ, những rõ ràng việc Indochina Land thoái vốn tại thời điểm này là một bước đi đúng đắn trong bối cảnh Indochina Land đang cần vốn để theo đuổi hàng loạt các dự án mới.

Indochina Land mạnh cỡ nào?

Công ty TNHH Indochina Land là nhánh đầu tư bất động sản của Indochina Capital, một tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu khu vực, hiện đang quản lý các quỹ có giá trị gần 1 tỷ USD.

Indochina Land có văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội và Singapore, cùng với các văn phòng dự án tại các tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam, nơi có các dự án của doanh nghiệp này.

Indochina Land từng khiến giới đầu tư phải chú ý khi quản lý hai quỹ với mức vốn đăng ký trên 300 triệu USD, đầu tư vào những dự án bất động sản với tổng quy mô dự kiến sẽ lên tới trên 1 tỷ USD.

Lĩnh vực hoạt động chính của Indochina Land là đầu tư kinh doanh bất động sản bao gồm bất động sản dân dụng, thương mại, khách sạn và khu nghỉ mát, công nghiệp. Trong đó doanh nghiệp này nổi bật với phân khúc bất động sản khách sạn và khu nghỉ mát.
Bất động sản hưởng lợi gì từ TPP
Rục rịch chuyển văn phòng về trung tâm
Trong chiến lược phát triển, Indochina Land hướng đến các dự án trung tâm thương mại sang trọng có vị trí đắc địa nhất tại các thành phố lớn, kết hợp đồng thời với các cao ốc văn phòng chất lượng cao nhằm mục đích cho thuê hoặc bán cho doanh nghiệp trong nước hoặc công ty đa quốc gia.

Hiện tại ở Việt Nam, Indochina Land đã thực hiện xây dựng và môi giới 7 dự án, trong đó chủ yếu là dự án biệt thự, khách sạn khu nghỉ dưỡng. Các dự án Indochina Land đã thực hiện: Dự án biệt thự sân Golf The Montgomerie Link, dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Nam Hai, dự án Evason Hideaway & Six Senses Spa At Condao, dự án khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang Residences, dự án tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, dự án căn hộ River Garden Executive Residences và dự án Indochina Riverside Towers.

Trong đó, đáng chú ý dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Nam Hai (Hội An, Quảng Nam), đây là khu nghỉ mát toàn biệt thự, với diện tích 31 ha, bao gồm 60 phòng khách sạn dạng biệt thự và 40 căn biệt thự để bán. Giá bán các căn biệt thự 2 triệu USD/căn có 3 phòng ngủ và 1 triệu USD/căn có 1 phòng ngủ. Khu biệt thự nghỉ dưỡng The Nam Hai được Indochina Land đầu tư xây dựng và khai thác sớm nhất.

Tương tự The Nam Hai, dự án biệt thự The Estates nằm trong khuôn viên sân golf Montgomerie Links (ở giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam) bao gồm 66 biệt thự cao cấp có bể bơi riêng chia theo từng dãy A, B và D. Dự án The Estates hướng đến khách hàng muốn sở hữu căn hộ và yêu thích golf, hoạt động vui chơi ngoài trời.

Ngoài hai dự án biệt thự nghỉ dưỡng trên Indochina Land còn thực hiện 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác là dự án Evason Hideaway & Six Senses Spa At Condao và dự án khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang Residences.

Six Senses Côn Đảo được đầu tư xây dựng bởi Indochina Land, chính thức hoạt động vào tháng 12/2010 bao gồm 35 phòng khách sạn dạng biệt thự và 15 biệt thự tư nhân đang được chào bán với giá từ 1 đến 3 triệu USD/căn.

Điểm chung của các dự án BĐS nghỉ dưỡng cho Indochina Land đầu tư đó là mức giá bán cao với 2 hình thức cho thuê 50 năm hoặc chủ quyền tư nhân vĩnh viễn cho người Việt Nam. Theo đó, chủ yếu cá nhân sở hữu căn hộ và căn biệt thự tại các dự án này hướng đến mục đích kinh doanh cho thuê như mô hình “ngôi nhà thứ hai”, theo cách gọi của người Mỹ.

Có nghĩa sở hữu căn hộ, căn biệt thự bên cạnh việc để sử dụng, chủ các căn hộ này có thể tham gia chương trình cho thuê và thu lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ.

Ngoài đầu tư xây dựng, Indochina Land còn tổ chức chương trình cho thuê căn hộ. Từ đó có thể thấy nguồn lợi nhuận mà đơn vị này thu về lớn cỡ nào.

Dù phát triển nhiều dự án, nhưng dường như đơn vị này ít khi gặp tai tiếng. Một trong những sự cố khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhất là việc Công ty TNHH Indchina Land và Hyatt Hotels & Resorts bị tố trục lợi tiền cho thuê căn hộ thuộc dự án Khu nghỉ mát và nghỉ dưỡng Spa Hyatt Regency Đà Nẵng của khách hàng. Tuy nhiên ngay sau đó, vụ việc này cũng bị chìm xuống.

Nguồn: Đời Sống Pháp Luật
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh