Trang chủ / Tin tức / Sóng lạ đang nổi trong M&A bất động sản?

"Sóng lạ" đang nổi trong M&A bất động sản?


Dù hoạt động của phân khúc văn phòng cho thuê khá ế ẩm nhưng giao dịch đầu tư vào phân khúc văn phòng cho thuê vẫn đang diễn ra rất mạnh, các thương vụ chuyển nhượng trong lĩnh vực này dường như đang trong giai đoạn tăng tốc
 

 
Tóm tắt

- Thời gian gần đây thị trường Hà Nội chứng kiến hàng loạt tòa nhà văn phòng cao tầng được sang tên đổi chủ.

- Câu hỏi đặt ra là tại sao các ông lớn lại đổ tiền mua cao ốc văn phòng trong khi phân khúc này đang hoạt động khá ế ẩm.

- Theo các chuyên gia, có rất nhiều lý do để các “ông lớn” bất động sản đẩy mạnh thâu tóm các cao ốc văn phòng. Trong đó, thanh khoản thị trường và tiềm năng của BĐS Việt Nam trong tương lai vẫn là yếu tố quyết định
.

Theo nhận định từ phía chuyên gia, hiện thị trường BĐS Việt Nam vẫn có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư ngoại. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS tại Việt Nam thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, thời gian gần đây thị trường Hà Nội chứng kiến hàng loạt tòa nhà văn phòng cao tầng được sang tên đổi chủ.
Bất động sản hưởng lợi gì từ TPP
Rục rịch chuyển văn phòng về trung tâm
Có thể kể đến thương vụ mua bán phần văn phòng tòa nhà Corner Stone giữa Tập đoàn Daibiru của Nhật Bản và VIBank với giá 60,1 triệu USD hồi cuối năm 2014. Hay mới đây, Keangnam cũng đang rao bán tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark 72 (Hà Nội) với giá gần 80 triệu USD.

Gần đây nhất, Công ty quản lý quỹ Indochina Land vừa công bố thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners (Gaw). Trong 4 dự án chuyển nhượng có khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại cao cấp Indochina Plaza Hanoi. Dù không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia thương vụ giữa Indochina Land Holdings 2 (ILH2) và Gaw Capital Partners là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.

Dường như đang có một làn sóng các nhà đầu tư ngoại săn các cao ốc văn phòng tại Hà Nội. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là thời gian gần đây mảng văn phòng cho thuê hoạt động khá cầm chừng, giá thuê liên tục giảm suốt trong khi tỷ lệ trống tăng cao, nguồn cung tăng mạnh khiến thị trường luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt. vậy tại sao các ông lớn ngoại vẫn đổ tiền vào phân khúc văn phòng cho thuê?
Xem thêm: Văn phòng cho thuê: Dư thừa cung, giá rớt mạnh

Theo các chuyên gia, có rất nhiều lý do để các ông lớn bất động sản đẩy mạnh thâu tóm các cao ốc văn phòng. Trong đó, tiềm năng của BĐS Việt Nam trong tương lai vẫn là yếu tố quyết định.

Giám đốc điều hành của Savills, ông Neil MacGregor phân tích, trong khi Việt Nam đang cán đáy của chu kỳ BĐS thì nhiều thị trường khác tại Châu Á lại nằm trên đỉnh của chu kỳ, dự đoán vài năm tới có thể giảm, triển vọng phục hồi của thị trường khiến Việt Nam trở thành điểm thu hút lượng nhà đầu tư khá lớn, đặc biệt là ở phân khúc khách sạn và văn phòng.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện cũng như giao thông kết nối giữa các khu vực đô thị và các thành phố trọng điểm cũng góp phần giúp thị trường bất động sản trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố chính sách khác mới được Quốc hội và Chính phủ thông qua cũng có tác động đến quyết định việc mua lại các dự án BĐS.

Nhìn ở một góc độ khác, ông Phan Xuân Cần cho rằng, khung giá đất tăng gấp đôi, chi phí đầu vào dự án sẽ bị đội lên. Điều này có thể dẫn đến nhiều nhà đầu tư chọn phương án mua lại dự án thay vì phát triển dự án mới. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ diễn ra trong tương lai bởi hiện nay việc mua lại dự án vẫn đang được định giá ở chi phí giải phóng mặt bằng theo đơn giá cũ.
 
Nguồn: Theo Trí thức trẻ
 
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh