Trang chủ / Tin tức / Ngóng TPP, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội chững lại

Ngóng TPP, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội chững lại


Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang bước vào giai đoạn chững lại khi cung gần như đứng yên trong khi giá thuê tiếp tục giảm nhẹ.

Văn phòng cho thuê sẽ cạnh tranh mạnh

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2015 vừa được Savills Việt Nam công bố, trong quý 3/2015, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng cho thuê đạt khoảng 1.494.000 m2, tăng 0,2% theo quý nhưng giảm -0,4% theo năm.
 
Ngóng TPP, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội chững lại
 Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động Lotte Center Hà Nội vẫn còn hơn 50% diện tích văn phòng trống.

Giá thuê văn phòng trung bình tại Hà Nội chỉ đạt 395.000 đồng /m2/tháng, giảm -0,6% theo quý và -0,3% theo năm. Giá thuê trung bình của tất cả các hạng đều giảm trong quý này. Giá hạng A giảm -0,9% theo quý trong khi giá của hạng B và hạng C lần lượt giảm -0,2% và -0,3% theo quý.
Thị trường văn phòng: Cung không đuổi kịp cầu
Vốn ngoại sẽ "chảy" vào đâu trên thị trường BĐS?
Công suất thuê trung bình đạt 84%, tăng 3 điểm % theo quý và 11 điểm % theo năm. Công suất thuê của hạng A tăng 5 điểm %, của hạng B tăng 3 điểm % theo quý. Trong khi đó, công suất thuê của hạng C ổn định theo quý.

Đến cuối năm 2015, 6 dự án được kỳ vọng sẽ gia nhập thị trường và cung cấp khoảng 130.000 m2. Trong năm 2016, 17 dự án mới sẽ đi vào hoạt động với khoảng 290.000 m2 sàn văn phòng. Đến cuối năm 2017, thị trường sẽ có thêm 670.000 m2 sàn từ 35 dự án mới, tăng 45% so với nguồn cung hiện tại.

Với việc đứng giá, nguồn cung tiếp tục gia tăng trong tương lai gần sẽ là lợi thế cho các doanh nghiệp khi đàm phán giá với chủ đầu tư. Đồng thời, tình hình thị trường sẽ buộc các chủ đầu tư phải bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.

TPP sẽ giúp thị trường văn phòng cho thuê?

Theo nhận định của ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam, sau khi TPP được ký kết sẽ thắp lên hy vọng cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản như văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ, KCN bởi đây là hệ quả của việc dịch chuyển dòng vốn đầu tư.

"Như chúng ta thấy để tận dụng thuế xuất đặc biệt ưu đãi và lao động giá rẻ ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp Nhật, Mỹ đã lên kế hoạch về chuyện chuyển nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam rồi xuất về Nhật Bản, xuất đi Mỹ... Các ngành được chuyển dịch nhiều nhất phải kể đến dệt may, sản xuất điện thoại, sản xuất ô tô....Việc dịch chuyển dòng vốn sẽ đẩy nhu cầu bất động sản thương mại tăng lên, hệ thống dịch vụ phục vụ như khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và các loại dịch vụ khác sẽ phát triển theo", ông Đăng nhận xét.

Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá của hãng tư vấn Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định rằng hiệp định TPP vừa ký kết này sẽ có những tác động tích cực đến Việt Nam. Theo đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư sẽ đến Việt Nam để tận dụng lợi thế của TPP cùng với các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam đã và đang tham gia, do đó nhu cầu về bất động sản thương mại sẽ tiếp tục gia tăng. Ví dụ như nhu cầu về văn phòng chất lượng quốc tế cũng sẽ tăng khi các Tập đoàn tìm kiếm không gian văn phòng tại trung tâm thành phố.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jones Lang LaSale Việt Nam cũng đánh giá TPP sẽ tạo động lực thúc đẩy Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới trong tương lai, với lợi thế năng suất lao động cao và chi phí nhân công thấp. Điều này đồng nghĩa ngày càng nhiều các công ty và doanh nghiệp mới sẽ gia nhập thị trường Việt Nam, nhiều khả năng đến từ các công ty và doanh nghiệp đang có mặt tại thị trường Trung Quốc.

Theo ông Stephen Wyatt, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi viễn cảnh này được hiện thực hóa, đặc biệt ở các phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà xưởng và kho vận. Ngoài ra, nhu cầu ở những phân khúc: văn phòng cho thuê, nhà ở và mặt bằng bán lẻ cũng sẽ trở nên nhộn nhịp hơn. Nguồn cầu đến từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước thành lập mới, số lượng nhân công mới và sức mua gia tăng trên diện rộng.

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng, TPP sẽ không tác động nhanh chóng vào thị trường bất động sản Việt Nam trong ngắn hạn. Nhưng về lâu dài, một số phân khúc bất động sản: hậu cần (nhà xưởng, kho bãi), văn phòng, mặt bằng bán lẻ và căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ đón nhận nhiều chuyển biến khả quan.

Theo Báo xây dựng
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh