Trang chủ / Tin tức / Bất động sản nghỉ dưỡng: Gọn lại để sống

Bất động sản nghỉ dưỡng: Gọn lại để sống

 

Nhiều dự án chung số phận “đoản mệnh” do tác động bất lợi của nền kinh tế cũng như tính hiếu thắng của các chủ đầu tư...

Bất động sản nghỉ dưỡng: Gọn lại để sống
 
Cùng với sự hồi phục của những phân khúc khác, bất động sản nghỉ dưỡng đang có được những tín hiệu tích cực nhất định, ít nhất cũng là từ sự nỗ lực vực dậy thị trường của các chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khác với dăm bảy năm về trước, thay vì phải vạch ra kế hoạch cho một dự án càng to, càng hoành tráng càng tốt, thì nay một số ông chủ đã tự “biết mình biết ta”.

Thua vì hoành tráng

Do đặc thù của phân khúc nghỉ dưỡng vừa kén địa điểm, vừa kén khách hàng, lại phải bỏ ra một lượng vốn đầu tư không nhỏ, nên thực tế từ nhiều năm trước, không mấy chủ đầu tư mặn mà với kênh đầu tư này.

Chính vì vậy, ngay tại một thị trường rộng lớn như miền Bắc, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong các dự án đó, nổi lên là những cái tên như Archi với chuỗi dự án ở Ba Vì, Vinaconex với chuỗi dự án ở Cát Bà, Tập đoàn Tuần Châu, Xanh Villas của Xuân Cầu…

Nhưng không khó để nhận ra rằng, ngoài những dự án hiện nay còn trụ lại được như Top Hill Yên Bài, Xanh Villas, Flamingo…, số còn lại đều có chung số phận “đoản mệnh” do tác động bất lợi của nền kinh tế cũng như tính hiếu thắng của các chủ đầu tư.

Hàng loạt dự án ở khu Ba Vì của Archi Land, Cát Bà Amatina hay một số dự án ở khu Tuần Châu, Hạ Long giờ đây dường như đã biến mất khỏi bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng, hoặc có chăng cũng đang chật vật hoạt động.

Theo thừa nhận của một vị giám đốc có chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng ở Ba Vì, sở dĩ họ thua ở phân khúc này vì đã sai lầm trong phát triển dự án.

Thay vì tập trung vốn để làm một dự án hoàn chỉnh, doanh nghiệp này lại dồn tiền để “chạy vạy” gom đất để làm một lúc 3 - 4 dự án. Khi thị trường sụt giảm, vốn từ khách hàng không huy động được, chủ đầu tư bắt buột phải bán lại số dự án vốn đã phải chi “tiền tấn” để có được, nhưng tìm được khách mua cũng không phải chuyện dễ.
Vốn ngoại sẽ "chảy" vào đâu trên thị trường BĐS?
Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam
Một dự án nghỉ dưỡng khác của một tổng công ty lớn ở Cát Bà cũng cùng chung số phận. Sau nhiều năm khuếch trương, rầm rộ giới thiệu, hiệu quả kinh tế của dự án này đã bị “âm nặng” do lượng hàng tồn quá lớn.

Chỉ phân nửa lượng biệt thự được khách hàng đón nhận, trong khi số còn lại được dự kiến vào trong vốn và lợi nhuận thì vẫn còn bỏ hoang.

Gọn lại để sống

Khi nói về thất bại của mình, lãnh đạo doanh nghiệp này đã thừa nhận “lẽ ra làm nhỏ hơn tý thì thắng”.

Một số doanh nghiệp khác tại Lương Sơn (Hòa Bình) hay ngay cả thiên đường du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng… cũng không phải là “dễ dàng” nếu như không lường tính được hết nhu cầu hấp thụ của thị trường vốn được biết đến là khá kén khách này.

Cũng chính vì rút ra được những bài học đó nên một số doanh nghiệp bất động sản hiện nay đã thu nhỏ quy mô dự án. Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Bảo Thắng, ông Lê Quốc Lương cho hay, thay vì đầu tư hàng chục ha, doanh nghiệp này chỉ đầu tư 4,2 ha, xây dựng một khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa, cho dù diện tích đất của cả khu thuộc doanh nghiệp này lên tới 16 ha của dự án Top Hill Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

Cũng theo doanh nhân này, năm nay nhu cầu cũng như thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ tăng, những dòng sản phẩm có giá vừa phải đang nhận được nhiều lời đề nghị từ khách hàng.

Ở trường hợp tương tự, VinaLiving - doanh nghiệp đang sở hữu dự án The Point tại Đà Nẵng cũng khẳng định “làm dự án to không hề đơn giản”.

Theo Giám đốc Marketting của VinaLiving, ông Matthew Koziora, để làm một dự án có quy mô lớn trong giai đoạn hiện nay là bài toán mạo hiểm và rủi ro cao. Chính vì vậy, mặc dù diện tích đất của The Point khá lớn nhưng doanh nghiệp này chỉ đầu tư tổng cộng có 40 căn biệt thự cho hai giai đoạn.

“Làm thủ tục một dự án không hề đơn giản, dự án lớn lại càng phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn, phải qua rất nhiều khâu, có khi phải mất hàng chục năm trời. Nên, phải tuỳ thuộc theo nhu cầu của thị trường vào từng thời điểm”, vị này nói.
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh