Trang chủ / Tin tức / Hà Nội: Giá thuê văn phòng đang ở mức thuận lợi nhất cho khách hàng

Hà Nội: Giá thuê văn phòng đang ở mức thuận lợi nhất cho khách hàng


Theo CBRE nhận định, thị trường văn phòng tại Hà Nội hiện đang là thời điểm thuận lợi nhất cho các khách hàng thuê văn phòng bởi vì giá thuê phản ánh đúng dịch vụ và chất lượng tòa nhà, nguồn cung dồi dào. Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội để nhận nhiều ưu đãi.
 
Hà Nội: Giá thuê văn phòng đang ở mức thuận lợi nhất cho khách hàng
Thị trường văn phòng tại Hà Nội hiện đang là thời điểm thuận lợi nhất cho các khách hàng thuê văn phòng.

Theo CBRE cho biết thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn tiếp tục xu hướng giảm giá. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì vì nguồn cung trên thị trường khá dồi dào. Theo đó, giá thuê trung bình VP hạng A hiện đã giảm khoảng 3,2%, ở mức 29 USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá thuê trung bình VP hạng B cũng giảm nhẹ khoảng 0,1%, ở mức trên 18 USD/m2/tháng.
Phân khúc cao cấp chịu áp lực cạnh tranh lớn
Vận đỏ của bầu Đức với bất động sản tại Myanmar
“Có thể nói đây là đợt giảm giá lớn nhất của giá chào thuê VP hạng A kể từ quý III/2012 cho đến nay nhưng lại là sự giảm giá nhẹ nhất của giá chào thuê VP hạng B trong suốt những năm vừa qua”- bà An nhấn mạnh.

Cũng theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá VP hạng A giảm mạnh nhất tại các tòa VP cho thuê khu vực trung tâm và một số quận như Đống Đa, Ba Đình với tỷ lệ tương ứng là 3,5% và 7,6%. Các chủ tòa nhà cũng đang nuôi hy vọng sàn diện tích trống lớn sẽ nhanh chóng được lấp đầy. Trong khi đó, khu vực phía Tây lại có dấu hiệu hồi phục khi giá chào thuê VP hạng B tại đây đã tăng khoảng 2% còn giá chào thuê VP hạng A không giảm.

Điều này sẽ rất có lợi cho khách thuê văn phòng, Giám đốc cấp cao Bộ phận cho thuê văn phòng của CBRE Greg Ohan cho biết.

Báo cáo của CBRE cũng cho hay, trong quý III/2015, thị trường đã hoạt động mạnh cả ở khu vực trung tâm thành phố (quận Ba Đình và Đống Đa) với khối lượng giao dịch tăng đáng kể. Các phân khúc trên thị trường đang cùng nhau phát triển nhịp nhàng hơn, mang đến một thị trường cân bằng và ổn định hơn.

Chính sự thay đổi này đã giúp thúc đẩy sự phát triển của tất cả các khu vực vì khi nguồn cung phong phú, chủ đầu tư buộc phải nâng cao tính cạnh tranh cho văn phòng của mình bao gồm chất lượng tòa nhà và giá thuê. Từ đầu năm 2014, những chủ đầu tư khu vực trung tâm bắt đầu đẩy mạnh hơn khi đưa ra những mức giá thuê hấp dẫn cho các khách hàng thuê mới, gia hạn với mục đích duy trì và để đạt được tỷ lệ lấp đầy cao hơn. Điều đó tạo sức ép lên chủ đầu tư ở cả khu vực phía Tây và giữa thành phố.

Tùy thuộc vào khu vực và phân khúc, giá thuê đã giảm từ 10-20%. Tới nay, chính sách đó đã được chứng minh được tính đúng đắn; khu vực trung tâm thành phố đã duy trì sự ổn định, dần đạt được mục tiêu lấp đầy và thu hút các khách hàng thuê dài hạn, tên tuổi.

Thêm nữa, khu vực giữa trung tâm đang được xem là tâm điểm của những khách hàng thuê sành sỏi. Họ có thể chọn được các tòa nhà hạng A và B chất lượng tốt, mức giá thuê hợp lý. Khu vực này có đặc điểm là nhiều tòa nhà mới nên chất lượng tòa nhà tốt, tính cạnh tranh cao hơn. Giá thuê tại khu này thường thấp hơn khu vực trung tâm, cao hơn khu phía Tây tới 20% cho cả 2 hạng A và B. Do đó, dễ thu hút khách hàng, dần dần có thể trở thành khu trung chuyển của toàn bộ thị trường Hà Nội.

Hiện nay, khu vực phía Tây vẫn là sự chọn lựa của những công ty Hàn Quốc hoặc những công ty sử dụng diện tích thuê lớn, tạo nên tính cạnh tranh riêng và một cộng đồng. Khu vực này có giá thuê duy trì và chủ đầu tư đang phải nhanh chóng lấp đầy tòa nhà của họ trước khi các tòa nhà mới hoàn thiện. Khảo sát và báo cáo của CBRE cho thấy, từ nay tới cuối năm nay sẽ có khoảng 106,000m2 văn phòng được đưa vào hoạt động ở khu vực này và sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới các khu vực khác.

Đáng chú ý, trong quý II và quý III năm 2015, dựa trên những giao dịch của thị trường nói chung và CBRE nói riêng, các tổ chức, công ty cùng ngành nghề có xu hướng chuyển văn phòng tới cùng khu vực. Điều này thể hiện rõ nhất là các hãng, công ty dược phẩm chuyển văn phòng của họ về khu vực giữa trung tâm thành phố (quận Ba Đình và Đống Đa). Các quỹ đầu tư, ngân hàng, luật, tư vấn vẫn là các khách hàng chính của khu vực trung tâm (bao gồm cả các công ty nước ngoài mới gia nhập thị trường Hà Nội). Những công ty trong lĩnh vực vận tải, công nghệ thông tin thì lại chiếm đóng ở khu vực phía Tây.

Theo Báo Kinh Tế
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh