Trang chủ / Tin tức / Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất dùng căn hộ chung cư làm văn phòng

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất dùng căn hộ chung cư làm văn phòngHiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có đề xuất gửi Bộ Xây dựng cho phép các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng công ty. Xung quanh vấn đề này, hiện vẫn tồn tại nhiều vấn đề bất cập gây tranh cãi.
 
Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất dùng căn hộ chung cư làm văn phòng
Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng

Để phù hợp với tình hình thực thực tế, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, trong công văn góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều luật Nhà ở 2014, HOREA kiến nghị Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sửa đổi điều 1, khoản 1 theo hướng cho phép các doanh nghiệp sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng. Không chỉ ở TP.HCM, hiện nay ở nhiều thành phố lớn đã tồn tại loại hình cao ốc “căn hộ - văn phòng” (office-tel).

Dạng căn hộ này nghiêng về chức năng văn phòng, được cấp phép sử dụng 50 năm (không vĩnh viễn như căn hộ chung cư) và việc sinh sống tại đây cũng chỉ là tạm trú nhưng cũng giải quyết được nhu cầu bức thiết cho một bộ phận người dân.

Theo ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM), trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu mở văn phòng ngay tại căn hộ mình sinh sống. Một số địa phương khác cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp tại các căn hộ chung cư và nên có cơ chế ủng hộ cho họ lập nghiệp. vấn đề thuê căn hộ chung cư để làm văn phòng được xem như là một giải pháp được không ít các doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm kinh phí.
5 cơ hội bứt phá cho bất động sản
Mặt bằng cho thuê ở TP HCM đắt hơn Dubai
Theo khảo sát ở các tòa chung cư nằm trên đường Hoàng Đạo Thúy là nơi nhiều doanh nghiệp, công ty chọn làm nơi thuê văn phòng, những tòa chung cư ở đây có diện tích khoảng hơn 100m2 đã được cho thuê lại làm văn phòng với mức giá giao động tới 20 triệu đồng/tháng. Với nhiều công ty trong lúc khó khăn, mức giá này được xem là hợp lý.

Một công ty thuê căn hộ chung cư ở một tòa nhà nằm trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết, công ty đã thuê lại một căn hộ quy mô 120m2 với trang bị nội thất cơ bản như nội thất phòng vệ sinh, tủ bếp... với giá thuê 18 triệu đồng/tháng.

Lãnh đạo công ty này chia sẻ: “Với mức giá này không thể thuê được một văn phòng cho gần 50 nhân viên làm việc nên mặc dù phải làm việc trong căn hộ chung cư với thiết kế không mang tính đặc thù cho văn phòng nhưng trong giai đoạn khó khăn thì đó cũng là một giải pháp tốt”.

Tại các khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trần Duy Hưng, Mỹ Đình, Linh Đàm (Hà Nội)..., không ít tòa nhà chung cư được dùng làm văn phòng cho thuê. Thống kê sơ bộ của hệ thống sàn giao dịch Cen Group cho thấy, tỷ lệ khách hàng thuê chung cư làm văn phòng tương đối cao, cá biệt khu vực khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính, Trung Yên lên tới trên 50%. Phần còn lại chủ yếu dành cho người nước ngoài thuê để ở.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đực – Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, nhiều doanh nghiệp lớn có xuất phát điểm là những cơ sở nhỏ, nếu không mở ra hướng cho phép sử dụng căn hộ làm văn phòng là nghiệt ngã, những người trẻ khởi nghiệp sẽ không có cơ hội.

Tuy nhiên, theo ông Đực, chỉ nên cho phép các công ty hoạt động tại căn hộ chung cư với số lượng nhân viên hạn chế và không được giao dịch thương mại tại đây. Ông dẫn chứng, chung cư là nơi rất nhiều bộ phận dân cư chung sống, nếu một công ty hoạt động mua bán sẽ không đảm bảo về an ninh trật tự, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, chức năng sử dụng của căn hộ cũng khác văn phòng.

Mỗi loại hình công trình đều có tiêu chuẩn thiết kế về hệ thống thang máy, cấp điện nước riêng, nếu sử dụng không đúng chức năng sẽ tiềm ẩn rủi ro. Trong đó vấn đề được quan tâm nhiều nhất là liệu vấn đề an ninh và an toàn cũng như những giá trị sống của một tòa chung cư có được bảo đảm.

Nguồn: Kinh doanh & Pháp luật
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh