Trang chủ / Tin tức / Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực bị phạt 100 triệu đồng

Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực bị phạt 100 triệu đồng

 
Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực bị phạt 100 triệu đồng
 
Công ty cổ phần may Lê Trực bị phạt hành chính 100 triệu đồng do hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai phép tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Theo UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực đã có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/3/2014 do Sở Xây dựng cấp và hồ sơ thiết kế được xác nhận theo giấy phép đối với trường hợp dự án được cấp phép xây dựng mới.

Với nhiều sai phạm, Công ty cổ phần may Lê Trực - chủ đầu tư công trình, đã bị UBND quận Ba Đình ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng.

Cụ thể, theo giấy phép, công trình được xây cao đến đỉnh tum thang là 53 m, nhưng chủ đầu tư đã tăng chiều cao các tầng và xây dựng thêm tầng 19 (cao 69 m theo kết quả kiểm tra của liên ngành Hà Nội - sai so với tổng chiều cao được cấp).
Thị trường văn phòng: Cung không đuổi kịp cầu
Vốn ngoại sẽ "chảy" vào đâu trên thị trường BĐS?
Về diện tích sàn xây dựng, từ tầng 8 đến tầng mái đã xây dựng hết khoảng lùi 3,36 m (phía đường Trần Phú kéo dài); tại độ cao 44 m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi 15 m (phần giật cấp đầu hồi phía Đông); tại độ cao 50 m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3 m (về phía Tây) và xây dựng mới tầng 19.

Ngoài ra, công trình 8B Lê Trực còn bị áp dụng tình tiết nặng do vi phạm nhiều lần theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Cùng với quyết định xử phạt, quận Ba Đình cũng yêu cầu chủ đầu tư: Đình chỉ toàn diện thi công xây dựng công trình; xây dựng và lập phương án phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng, báo cáo cơ quan có thẩm quyền trước ngày 15/10; nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ.

Quận Ba Đình cũng giao chủ tịch phường Điện Biên chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng quận chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra và đôn đốc việc thực hiện của chủ đầu tư; xem xét, đề xuất việc xử lý vi phạm của chủ đầu tư; áp dụng triệt để các biện pháp ngăn chặn không để phát sinh thêm vi phạm.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến Thủ tướng yêu cầu Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và cơ quan liên quan kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực.

Kết quả kiểm tra của thành phố Hà Nội đã chỉ ra nhiều sai phạm tại tòa nhà này. Thành phố Hà Nội sau đó đã giao các cơ quan liên quan tiến hành xử lý theo quy định pháp luật những vi phạm của chủ đầu tư.
 
Theo Vnexpress
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh