Trang chủ / Tin tức / Thị trường văn phòng TPHCM sẽ đón đợt sóng mới vào năm 2017

Thị trường văn phòng TPHCM sẽ đón đợt sóng mới vào năm 2017

Thị trường văn phòng TPHCM sẽ đón đợt sóng mới vào năm 2017
 
CBRE dự báo, "đợt sóng" nguồn cung tại TP HCM sẽ chủ yếu tập trung vào mặt bằng văn phòng hạng A tại trung tâm với chất lượng cao hơn, mặt bằng lớn hơn (từ 1.500 đến 2.500m2) từ các dự án phức hợp hầu hết sẽ ra thị trường trong khoảng 2017-2020.

Công ty tư vấn CBRE vừa công bố Báo cáo thị trường văn phòng TPHCM quí 3, theo đó mức cầu văn phòng tại TP HCM tiếp tục vượt qua nguồn cung. Hiện tại chỉ có 5 tòa nhà văn phòng tại trung tâm thành phố có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và giá thuê khi nhu cầu tăng từ các công ty thuộc lĩnh vực Phần mềm và công nghệ thông tin, Tài Chính, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty gia công.

Trong thực tế, nguồn cung văn phòng hạng A sẽ tiếp tục khan hiếm cho tới 2017-2020 khi thị trường bắt đầu đón nhận một vài dự án mới. Do vậy, giá thuê trên thị trường sẽ có biến động với dự đoán ở mức tăng khoảng 5% mỗi năm cho tới 2017 mới có thể dừng lại.
Năm 2016: Thị trường văn phòng cho thuê kỳ vọng tăng trưởng
Văn phòng cho thuê: Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương
Đồng thời, việc khan hiếm mặt bằng văn phòng đẩy các khách thuê phải lên kế hoạch trước ít nhất 18 tháng trước khi hợp đồng thuê của họ hết hạn. Một số công ty đa quốc gia và các công ty lớn trong nước trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ sử dụng trên 1.000m2 sàn thậm chí còn phải lên kế hoạch cho mình trước tới 24 tháng so với ngày hợp đồng của họ hết hạn. Các cam kết thuê trước khi tòa nhà hoàn thành chiếm tới 85% tại tòa nhà hạng A trong quí 3, 2015 chứng minh cho việc phải có kế hoạch sớm trong tình hình thị trường khan hiếm đó.

Báo cáo của CBRE cũng cho biết mức gía chào trung bình tại các tòa nhà hạng A hiện tại khoảng 34 USD/m2/tháng, so với mức khoảng 32 USD/m2/tháng vào qúi 2/2015. Tuy nhiên, mức giá chào tại các tòa nhà hạng B vẫn ổn định ở mức 19 đến 22 USD/ m2/tháng. Chúng ta thấy rõ rằng từ quý 1/2015, thì trường văn phòng tại TP HCM đạt mức đáy và sau đó bắt đầu tăng dần.Trong vòng 4 quí tới, CBRE dự đoán giá thuê sẽ tăng dần.
 
Thị trường văn phòng TPHCM sẽ đón đợt sóng mới vào năm 2017
Bảng so sánh giá thuê khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Báo cáo của CBRE cũng cho biết, thị trường văn phòng TP HCM có tỷ lệ phủ kín rất cao. Trung bình các tòa nhà hạng A tại trung tâm trống khoảng 6,1% (so với 4,4% trống tại các tòa nhà hạng B). Tỷ lệ thuê thực tại các tòa nhà hạng A tăng nhanh từ rất thấp trong quí 1 năm nay tới khoảng 35.000 m2 trong quí 2 và trên 10.000 trong đầu quí 3 do việc khách thuê rất nhanh chóng chọn thuê các mặt bằng mới có trên thị trường. Hơn thế, CBRE dự đoán quí 4 năm 2015 cũng cho thuê rất tốt khi một số giao dịch lớn trên thị trường có khả năng sẽ hoàn tất.

CBRE cũng dự báo, "đợt sóng" nguồn cung tại TP HCM sẽ chủ yếu tập trung vào mặt bằng văn phòng hạng A tại trung tâm với chất lượng cao hơn, mặt bằng lớn hơn ( từ 1.500 đến 2.500m2) từ các dự án phức hợp hầu hết sẽ ra thị trường trong khoảng 2017-2020.

Mặt bằng trống vẫn tiếp tục có khuynh hướng giảm với mức thuê mặt bằng hạng A tăng cao hơn hạng B tới cuối 2017 khi có một số nguồn cung mới được đưa ra thị trường. Trong giai đoạn 2015 – 2017, giá thuê tiếp tục tăng, dự kiến 5% mỗi năm do nguồn cung khan hiếm. CBRE khẳng định, cái quan trọng cho khách thuê là cam kết thuê trước khi có làn sóng nguồn cung mới (trong hoặc trước 2017 – 2018).
 
Theo Báo Đầu tư
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh