Trang chủ / Tin tức / Thị trường văn phòng cho thuê vẫn lao đao giảm giá

Thị trường văn phòng cho thuê vẫn lao đao giảm giá


Trong quý 2 vừa qua, trên thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội, không ghi nhận thêm dự án mới tham gia vào thị trường. Theo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ có hiệu lực từ 1/7/2015, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ được phép cho thuê lại bất động sản (diện tích văn phòng) mà họ đang thuê.

Hơn nữa, doanh nghiệp nước ngoài có thể mua lại và sở hữu một tòa nhà đã được xây dựng hoàn thiện mà họ không phải là chủ đầu tư để sử dụng riêng. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, xu hướng cho thuê dài hạn hoặc bán sàn văn phòng đang trở nên phổ biến hơn, thậm chí với các tòa văn phòng chưa được hoàn thiện. Loại hình kinh doanh này đang trở thành một kênh đầu tư mới khi các chủ đầu tư luông mong muốn đa dạng hóa các loại tài sản đầu tư của mình.
 
Thị trường văn phòng cho thuê vẫn lao đao giảm giá
 
Trên thị trường văn phòng Hà Nội quý 2 vừa qua, các số liệu thống kê cho biết, xu hướng giảm giá chào thuê tiếp tục được duy trì do nguồn cung vẫn còn dồi dào. Theo đó, giá thuê trung bình hạng A đã giảm 3,2% xuống còn 29 USD/m2/tháng trong khi giá thuê trung bình hạng B giảm nhẹ 0,1%, đạt mức trên 18 USD/m2/tháng. Đây là sự giảm giá lớn nhất của giá chào thuê hạng A kể từ quý 3/2012 trong khi lại là sự giảm giá nhẹ nhất của giá chào thuê hạng B trong suốt năm vừa qua.
7 lý do giới đầu tư địa ốc đổ tiền tỷ vào shophouse
Sự trỗi dậy của mô hình bất động sản officetel
Giá hạng A giảm mạnh nhất ở các khu vực trung tâm và các khu vực Đống Đa, Ba Đình với tỷ lệ tương ứng là 3,5% và 7,6%. Trong khi đó, khu vực phía Tây có dấu hiệu hồi phục khi giá chào thuê hạng B tăng 2% và giá chào thuê hạng A không giảm.

Thêm vào đó, trong suốt quý, thị trường văn phòng vẫn ghi nhận mức cầu tương đối mạnh, chủ yếu đến từ các tòa hạng B với diện tích cho thuê mới trên 30.000 m2, gấp 3 lần quý trước. Tỷ lệ trống toàn thị trường đã giảm 3,9 điểm%, đạt mức 16,5%. Đáng chú ý là tỷ lệ hấp thụ đều được cải thiện tại hầu hết các khu vực chỉ ngoại trừ duy nhất khu vực trung tâm. Đây chính là lý do tại sao một số tòa văn phòng trọng điểm đã giảm giá thuê đáng kể để thu hút khách thuê mới. Thêm vào đó, tỷ lệ người đi thuê muốn thuê văn phòng trên 1.000 m2 đã tăng trong nửa đầu năm 2015 so với nửa đầu năm 2014, từ 8% lên tới 15%. Nhờ có nhu cầu thuê diện tích lớn tăng, tỷ lệ lấp đầy đã được cải thiện đáng kể.

Trên thị trường Hà Nội nửa cuối năm 2015 được kỳ vọng sẽ chào đón 8 dự án tòa nhà văn phòng mới với diện tích gần 240.000 m2. Nổi bật trong đó là tòa nhà hạng A – TNR Tower (trên phố Nguyễn Chí Thanh) sẽ gia nhập khu vực văn phòng Đống Đa, Ba Đình vào quý 4/2015. Các chỉ số phát triển kinh tế ấn tượng trong quý đã nâng mức kỳ vọng cho cả năm 2015. Đây sẽ là một năm kinh tế tăng trưởng tốt, thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như thu hút các nguồn đầu tư mới, tạo điều kiện cho thị trường văn phòng khởi sắc hơn.
Nguồn: Báo Hà Nội Mới
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh