Trang chủ / Tin tức / Văn phòng cho thuê tại Hà Nội vật vã… mưu sinh

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội vật vã… mưu sinh

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội vật vã… mưu sinh
 
Nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn tăng, trong khi hoạt động cho thuê gặp khó khăn khiến nhiều dự án tòa nhà văn phòng phải vật vã để tồn tại, thậm chí công bố tỷ lệ lấp đầy “ảo” nhằm lôi kéo khách hàng.

Năm 2014, hàng loạt dự án tòa nhà văn phòng tại Hà Nội dự kiến hoàn thiện và đưa vào khai thác. Thế nhưng, nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng còn chưa hết khó khăn, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của thị trường văn phòng, khiến nhiều dự án phải lùi kế hoạch đưa hàng ra thị trường.
Xu thế chính của thị trường bất động sản 2016: Sẽ tăng trưởng ổn định
Xu hướng mua đứt văn phòng làm việc
Mặc dù số dự án mới được đưa vào khai thác rất ít, nhưng đây đều là các dự án có quy mô lớn, khiến nguồn cung tăng mạnh, như Tòa nhà văn phòng EVN Tower Cửa Bắc, Tòa VCCI Tower Đào Duy Anh, Tòa PVI Holdings Tower, Tòa nhà Lotte Center Hanoi…, với diện tích mỗi dự án lên đến hàng chục nghìn mét vuông sàn. Trong bối cảnh thị trường đang dư cung, việc gia nhập thị trường của các dự án mới có quy mô lớn này càng làm cho phân khúc văn phòng cho thuê khó khăn hơn.

Cụ thể, Tòa nhà văn phòng PVI Holdings Tower, vốn là dự án văn phòng hạng A, nhưng chỉ có giá thuê tương đương hạng B vì nằm ngoài khu vực trung tâm. Dù vậy, hoạt động cho thuê của tòa nhà này từ đầu năm 2014 đến nay chưa khi nào có kết quả tốt.

Theo công bố của chủ đầu tư, ngay sau khi dự án này đi vào hoạt động không lâu, tỷ lệ lấp đầy đã đạt đến 70%. Con số này còn lớn hơn, lên đến 90% tại đợt công bố mới đây. Thế nhưng, tỷ lệ lấp đầy thực tế tại dự án có thể không khả quan như công bố của chủ đầu tư. Tòa nhà văn phòng PVI Tower được thiết kế 100% mặt ngoài bằng kính, nên từ bên ngoài vẫn có thể quan sát tỷ lệ trống tại dự án này hiện còn lớn. Tỷ lệ lấp đầy cao chỉ xuất hiện ở một số tầng, còn lại đại bộ phận vẫn trống.

Tương tự, Dự án VCCI Tower với quy mô 23 tầng nổi, tổng diện tích sàn văn phòng lên đến 28.000m2, từ khi đi vào hoạt động từ đầu quý II/2014 đến nay cũng gặp nhiều khó khăn. Báo cáo thị trường của các công ty nghiên cứu thị trường tại Việt Nam đều đánh giá cao vị trí gần trung tâm của tòa nhà, nhưng diện tích sàn văn phòng quá lớn, việc lấp đầy tỷ lệ thuê vẫn là không đơn giản.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, đến nay, đơn vị môi giới cho thuê văn phòng tại tòa VCCI Tower vẫn cam kết cho thuê hàng nghìn mét vuông sàn nếu khách có nhu cầu. Điều này cho thấy tỷ lệ trống tại tòa văn phòng này còn rất lớn.

Có lẽ vì hoạt động cho thuê văn phòng quá khó khăn, để có thêm doanh thu, tại VCCI Tower còn mở thêm cả dịch vụ tổ chức lễ cưới. Việc mở thêm dịch vụ mới bù đắp khó khăn cho chủ đầu tư, nhưng dịch vụ tổ chức tiệc cưới diễn ra ở một dự án tòa nhà văn phòng hạng A, đã gây ra sự xáo trộn không nhỏ đến hoạt động của các đơn vị thuê mặt bằng văn phòng tại dự án này.

Đây có lẽ sẽ là một rào cản, khiến Tòa nhà VCCI Tower khó lấp đầy diện tích văn phòng trống.

Trong khi thị trường văn phòng cho thuê còn khó khăn, nhiều dự án tòa nhà văn phòng bị trì hoãn trước đó cũng đang hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào khai thác, khiến áp lực cạnh tranh càng gay gắt hơn.

Cụ thể, Tòa nhà văn phòng Handico trên đường Phạm Hùng vừa chính thức đưa vào khai thác mới đây, Dự án Tòa văn phòng HUD Tower khu Trung Hòa, hay Tòa Apex Tower cũng đang hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới…

Việc công bố tỷ lệ lấp đầy “ảo” như một chiêu câu kéo khách thuê, hay mở thêm dịch vụ mới để bù đắp chi phí của một số chủ dự án có thể sẽ là con dao hai lưỡi, khiến dự án càng khó khăn hơn trong việc thu hút khách thuê.
 
Nguồn: Báo Đầu tư Bất động sản
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh