Trang chủ / Tin tức / Nhân lực quản lý văn phòng cho thuê vừa thiếu vừa yếu

Nhân lực quản lý văn phòng cho thuê vừa thiếu vừa yếuHiện nay, tòa nhà văn phòng cho thuê là một phân khúc sinh lời hiệu quả trên thị trường bất động sản. Thông thường, việc quản lý tòa nhà được các chủ đầu tư tự thành lập một bộ phận riêng để tự tàm việc này.

Tuy nhiên, vì tính chất mới mẻ và phức tạp của công việc này, phần lớn hoạt động quản lý tòa nhà cần nhờ tới sự hỗ trợ của những công ty quản lý BĐS chuyên nghiệp như CBRE, Savills trong cả quá trình hoặc trong giai đoạn vận hành ban đầu.

Việc quản lý tòa nhà không phải đơn giản là để tòa nhà vận hành hoạt động trơn tru. Sự phức tạp của nó liên quan tới rất nhiều lĩnh vực quan trọng như dịch vụ công cộng, chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng và vận hành hệ thống kỹ thuật... Chất lượng của hoạt động quản lý tòa nhà ảnh hưởng rất lớn tới mật độ khách hàng và giá trị cho thuê văn phòng.

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá xếp hạng A, B, C các văn phòng cho thuê và chủ yếu là các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng, vị trí địa điểm và hệ thống kỹ thuật. Nhưng khi khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê thì chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá.
 
Nhân lực quản lý văn phòng cho thuê vừa thiếu vừa yếu
Hiện tại, nhân lực quản lý văn phòng cho thuê vừa thiếu vừa yếu. Ảnh minh họa

Người quản lý tòa nhà giống như một quản gia với nhiều công việc như quản lý khách hàng, giải quyết thắc mắc khiếu nại khách hàng, đánh giá sự hài lòng của khách hàng, bão dưỡng bảo trì tòa nhà, vận hành hệ thống kỹ thuật, bảo đảm an ninh, vệ sinh tòa nhà, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc cảnh quan, trang trí tòa nhà... Mỗi công việc đều có thể nảy sinh các vấn đề cần giải quyết gần như 24/24h. Để hoàn thành công việc trên, bộ phận đảm trách phải có một lượng kiến thức tổng hợp và sự kiên nhẫn tuyệt đối trước tất cả các khách hàng.

Mục đích của công việc quản lý tòa nhà chính là thay mặt chủ đầu tư vận hành tòa nhà hiệu quả và làm tất cả các các khách hàng hài lòng. Đặc biệt, khách hàng luôn muốn khi họ bỏ một khoản tiền tương đối để thuê mặt bằng văn phòng giá trị cao và đóng phí dịch vụ thì cũng phải nhận được chất lượng dịch vụ tương ứng.
Doanh nghiệp ngoại đang ráo riết săn mua dự án văn phòng tại Việt Nam
Vốn ngoại sẽ "chảy" vào đâu trên thị trường BĐS?
Nhưng nhân sự của mảng quản lý tòa nhà này rất yếu và thiếu. Trong nước hầu như không có trường đào tạo nghề này dài hạn và chuyên nghiệp. Vì thế, phần lớn mảng quản lý tòa nhà ở các tòa nhà văn phòng đều giao cho doanh nghiệp ngoại. Các chủ đầu tư vẫn tự thành lập các ban quản lý dưới hình thực tự đào tạo và dẫn tới nhiều yếu kém trong việc vận hành tòa nhà. Khách thuê văn phòng vẫn chưa được hưởng các dịch vụ xứng đáng.

Tòa nhà văn phòng là sản phẩm bất động sản giá trị lớn nên rất cần một đội ngũ quản lý tòa nhà hiệu quả, chuyên nghiệp và để bảo đảm chống xuống cấp và gia tăng giá trị lợi nhuận cho chủ đầu tư. Nhân sự trong việc quản lý tòa nhà là một trong các yếu tố quyết định giá trị và chất lượng của tòa nhà, rất cần được các chủ đầu tư và trường đào tạo chú ý, quan tâm.

Nguồn: Theo CafeLand
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh