Trang chủ / Tin tức / Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng nhẹ so với cùng kỳ

Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng nhẹ so với cùng kỳ


Báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM so với quý trước ghi nhận sự giảm nhẹ 1% nhưng so với cùng kỳ năm trước lại tăng 1%. Tỷ lệ lấp đầy của cả hai hạng văn phòng tiếp tục tăng trong quý này.
 
Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng nhẹ so với cùng kỳ
Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái

Báo cáo của Cushman & Wakefield nêu rõ, các tòa nhà hạng B tại khu vực trung tâm có tỷ lệ lấp đầy trung bình tương đối cao. Khu vực ngoài trung tâm vẫn duy trì tỷ lệ lấp đầy cao hơn so với khu trung tâm suốt 4 quý qua. Điều này cho thấy, giá thuê vẫn là yếu tố quan trọng nhất mà khách thuê văn phòng quan tâm. Giá thuê trung bình ở cả 2 hạng văn phòng tiếp tục duy trì ở mức ổn định so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái.
Những chính sách nổi bật trong lĩnh vực BĐS năm 2015
Hồng Kông, Bắc Kinh chiếm 4/5 khu vực BĐS văn phòng đắt nhất toàn cầu
Cushman & Wakefield cũng cho biết, trong nửa đầu năm 2015, thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM có hơn 100.000m2 diện tích văn phòng đến từ 1 dự án văn phòng hạng A và 3 dự án hạng B, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho khách thuê. Do có sự cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà văn phòng trong việc lôi kéo khách thuê nên trong hợp đồng thuê có thêm nhiều điều khoản linh hoạt, nhằm hỗ trợ cho khách thuê hơn trước. Diện tích mặt sàn lớn của các văn phòng hạng A luôn bị thiếu hụt nên giá thuê của hạng này sẽ được duy trì ổn định trong suốt năm 2015.

Ngoài ra, thị trường bán lẻ Tp.HCM cũng có nguồn cung mới gia nhập thị trường trong quý II/2015 là trung tâm mua sắm SC Vivo City và trung tâm bán lẻ Taka Plaza 2. Hai dự án này hiện có tỷ lệ lấp đầy khá tốt, đạt hơn 80%.

Hiện nay, khu vực nội và ngoại thành đang đón nhận xu hướng đầu tư mới. Khá nhiều nhà bán lẻ nước ngoài đang đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm lớn với các dịch vụ trọn gói và mức giá chào thuê cạnh tranh so với khu vực trung tâm thành phố. Do đó, tỷ lệ lấp đầy ở cả khu vực ngoại và nội thành đều đang có sự cải thiện đáng kể. Giá thuê văn phòng vẫn giữ mức ổn định so với quý trước nhưng tại khu vực nội thành và ngoại thành, giá thuê đang có xu hướng giảm nhẹ so với năm trước.

Cũng theo báo cáo mới này, trong vòng 5 đến 7 năm tới, thị trườn sẽ đón nhận thêm khoảng 1,5 triệu m2 diện tích sàn bán lẻ, tăng tổng nguồn cung lên khoảng 200%. Nhu cầu mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm sẽ vẫn duy trì ở mức cao hơn trong ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, xét về tình trạng quỹ đất còn khan hiếm và giá đất vẫn cao, phần lớn nguồn cung trong tương lai sẽ tập trung chủ yếu tại khu vực nội thành và ngoại ô.
 

Theo: Báo Xây dựng Online
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh