Trang chủ / Tin tức / Sở Nội vụ TPHCM kiến nghị đẩy nhanh việc thanh tra FOSCO

Sở Nội vụ TPHCM kiến nghị đẩy nhanh việc thanh tra FOSCO


Sở Nội vụ TPHCM kiến nghị đẩy nhanh việc thanh tra FOSCOSở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình gửi lên UBND TPHCM, kiến nghị Thành phố chỉ đạo Thanh tra Thành phố khẩn trương triển khai việc thanh tra một số dự án của của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Cơ quan nước ngoài (FOSCO).

Đó là dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO (số 64 Phó Đức Chính, Quận 1) mà trước đó Sở Nội vụ đã tổ chức thanh tra.


Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng kiến nghị UBND Thành  phố chỉ đạo Thanh tra Thành phố triển khai ngay việc thanh tra công tác cho thuê nhà biệt thự, cao ốc và văn phòng của FOSCO.

Trước đó, Kết luận thanh tra số 2117/KL-SNV, ngày 9-12-2014 của Sở Nội vụ tại FOSCO đã chỉ ra nhiều sai phạm của công ty này.

 - River View Tower - Đường Thái Văn Lung. Quận 1
 - 
SunWah Tower - Đường Nguyễn Huệ

Cụ thể, tại dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO tại số 64 Phó Đức Chính, Quận 1, được khởi công vào năm 2009, FOSCO đã không xin ý kiến của UBND TPHCM khi điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Ngoài ra, công trình này đã có hàng loạt những sai phạm trong thi công, không đảm bảo an toàn.

Kết luận thanh tra cũng cho rằng nội bộ ban tổng giám đốc của FOSCO có dấu hiệu mất đoàn kết, có nhiều bất đồng sâu sắc trong quan điểm, phương pháp điều hành chỉ đạo, dẫn đến việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kém hiệu quả.

Hầu hết các dự án được đề ra trong phương hướng kinh doanh, nhất là các dự án trọng điểm, đều chậm tiến độ, làm giảm hiệu quả đầu tư, gây thiệt hại tài chính…

Ngày 26-1-2015, Văn phòng UBND Thành phố đã ra thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân đối với kiến nghị của Sở Nội vụ tại Kết luận thanh tra.

Theo đó, ông Lê Hoàng Quân đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra toàn diện đối với hoạt động của Trường mầm non và tiểu học Quốc tế FOSCO; giao Thanh tra Thành phố phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư thanh tra toàn diện dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO tại số 64 Phó Đức Chính, Quận 1 và công tác cho thuê nhà biệt thự, cao ốc và văn phòng của FOSCO.

Ông Quân cũng giao Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện xử lý việc thi công xây dựng công trình 64 Phó Đức Chính đã có cột chịu lực bị sai vị trí cốt thép, nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn cho công trình.

Đến ngày 10-2-2015, Văn phòng UBND tiếp tục có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND Thành phố Lê Thanh Liêm, yêu cầu các đơn vị trên thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của ông Lê Hoàng Quân, định kỳ hàng tháng có báo cáo tiến độ xử lý cho Sở Nội vụ. Tuy nhiên, đến nay chưa có đơn vị nào báo cáo kết quả thực hiện. 

Do đó, Sở Nội vụ đã gửi tờ trình lên UBND TPHCM, một lần nữa kiến nghị Thành phố yêu cầu các sở ngành liên quan nêu trên thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo quan sát của TBKTSG Online, hiện dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO tại 64 Phó Đức Chính, Quận 1 vẫn chưa được triển khai. Cửa ra vào của công trình được đóng kín, bên trong hầu như không có người làm việc.

Theo thông tin trên trang web của công ty này, dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO có diện tích đất 1.292 mét vuông, quy mô 17 tầng và 2 tầng hầm, đã khởi công vào tháng 7-2009, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quí 4-2011.

Cũng theo thông tin trên trang web này, dự án trên được đầu tư với mục đích cho thuê văn phòng quận 3 làm việc, hội nghị kết hợp dịch vụ thương mại dịch vụ cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp trong nước.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh