Trang chủ / Tin tức / Văn phòng cho thuê hạ giá, mặt bằng bán lẻ thoát đáy

Văn phòng cho thuê hạ giá, mặt bằng bán lẻ thoát đáy


Quý I/2015, giá thuê văn phòng hạng A tại TP HCM giảm 3,4% so với cuối 2014. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9-2,2%, theo CBRE.

Trong 3 tháng đầu năm giá thuê trung bình văn phòng cho thuê tại Sài Gòn giảm 1,6% so với quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Hiện giá thuê hạng B, A lần lượt dừng ở mức 19,1-35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị tụt 3,4% do sắp có tòa nhà mới gia nhập thị trường khiến các chủ toà nhà có xu hướng giảm giá thuê để lấp đầy diện tích trống. Hiện diện tích thực thuê của văn phòng hạng A giảm 31,7% còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong quý I/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng nhẹ ở cả hai khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75-80%. Hiện giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP HCM đạt 15,3 USD mỗi m2 một tháng, tăng 2,2% so với quý trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 USD, tăng 1,9%.
 
Văn phòng cho thuê hạ giá, mặt bằng bán lẻ thoát đáy
Giá thuê văn phòng hạng A giảm do áp lực nguồn cung sắp tăng trong khi trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá nhờ hưởng lợi từ sự sôi động của các đại gia bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm giá thuê mặt bằng bán lẻ khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, bao gồm các siêu thị nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion và tiếp tục lên kế hoạch triển khai hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015.

Ở khối ngoại, Tập đoàn Aeon (Nhật) và hai nhà bán lẻ khác đến từ Thái Lan (BJC và Central Group) cũng rầm rộ mở rộng thông qua hợp tác với các nhà bán lẻ trong nước. Cụ thể, tập đoàn Aeon đã mua 30% cổ phần của Fivimart và 49% của Citimart để quảng bá sản phẩm và củng cố, mở rộng hệ thống phân phối của họ. BJC mua Family Mart và đặt mục tiêu mở rộng lên đến 300 cửa hàng vào năm 2018, Central Group mua lại 49% cổ phần của Trung tâm điện máy Nguyễn Kim – chuỗi cửa hàng điện máy của Việt Nam.
Thị trường cho thuê cao ốc văn phòng New York tăng trưởng mạnh
Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho rằng giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP HCM đã thoát đáy. Bà Dung đánh giá dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà quản lý trung tâm thương mại cần phải lưu ý tới những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại trực tuyến.
 
Nguồn: Vnexpress
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIETOFFICE

Mã số thuế: 0312645532

Email: info@vietoffice.vn

Địa chỉ: Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Điện Thoại: 08.399 014 32 - Hotline: 0906.71.00.66 - 0979.00.55.22

Skype: dangmthien - Yahoo: dangmthien

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY VIETOFFICE:

- Bạn đang tìm thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn về giá vị trí, giá thuê cũng như các điều kiện khác thuận lợi nhất cho mình, VIETOFFICE sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ hoàn hảo thông qua những nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng.

- Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% cho tất cả khách hàng đi thuê.

- Chúng tôi hỗ trợ khách thuê trong việc tiến hành hợp đồng, thủ tục trong lúc đi thuê văn phòng, hỗ trợ vận chuyển trong lúc chuyển văn phòng và những vấn đề khác phát sinh với tòa nhà khi đã ký hợp đồng thuê văn phòng.

- Chúng tôi sẽ đến văn phòng của bạn để tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc, yêu cầu bạn.

TẠI SAO BẠN CHỌN CÔNG TY VIETOFFICE KHI THUÊ VĂN PHÒNG?

- Công Ty VIETOFFICE chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM, không giống như những công ty khác đa ngành, đa nghề và thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin…

- Chúng tôi có tất cả cơ sở dữ liệu về tòa nhà văn phòng tại Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và các quận khác ngoài trung tâm…

- Chúng tôi hỗ trợ tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu vì có khách hàng mới có chúng tôi, có khách hàng chúng tôi mới tồn tại được.

- Một điều quan trọng nữa, chúng tôi là đối tác chiến lược và lâu năm của hầu hết các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ ký cam kết với khách hàng về giá thuê cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi là giá thuê tốt-rẻ-chuẩn nhất. Ngoài việc về giá thuê, chúng tôi có bộ phận pháp chế sẽ xem xét, điều chỉnh và thương thảo hợp đồng với chủ đầu tư nhằm có lợi nhất cho quý khách hàng.

Vì vậy, Quý khách hàng đừng ngừng ngại khi liên hệ với chúng tôi.

VIETOFFICE xin chân thành cảm ơn

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tiếp

Kinh Doanh

Kinh Doanh